Sân Bay Úc Sẽ Thử Nghiệm Nhận Diện Khuôn Mặt, Mống Mắt Và Vân Tay Thay Cho Hộ Chiếu

24 Tháng Giêng 201712:00 SA(Xem: 19349)
Sân Bay Úc Sẽ Thử Nghiệm Nhận Diện Khuôn Mặt, Mống Mắt Và Vân Tay Thay Cho Hộ Chiếu
blank
Khoảng cuối tháng 01/2017, Cơ quan Nhập cư và Bảo vệ Biên giới Úc (Department of Immigration and Border Protection, viết tắt DIBP) cho biết, dự kiến đến tháng 3/2019, các sân bay chính của Úc sẽ không yêu cầu xuất trình hộ chiếu để làm thủ tục. Mà thay vào đó, máy tính sẽ tự động nhận diện từng hành khách thông qua các hệ thống nhận diện khuôn mặt, mống mắt và vân tay. Quá trình sẽ bắt đầu trang bị dần ngay từ năm 2017.

Theo DIBP, hệ thống mới sẽ giúp tự động hóa việc làm thủ tục cho khoảng 90% hành khách tại các sân bay của Úc. Hành khách không cần dùng hộ chiếu vì các yếu tố sinh trắc học trên cơ thể sẽ được sử dụng để xác định rõ từng hành khách cụ thể. Hiện nhiều sân bay trên thế giới đã áp dụng các quầy làm thủ tục tự động mà không cần phải có nhân viên đứng quầy. Tuy nhiên, hành khách vẫn phải mang theo hộ chiếu để cho máy quét và đọc thông tin.

Hệ thống đọc sinh trắc học mới có chi phí đầu tư 94 triệu USD, sẽ thay thế được những quầy làm thủ tục tự động đó và thay thế luôn cả những quầy làm thủ tục thủ công như hiện nay. Điều này giúp cho quá trình làm thủ tục nhanh hơn, đơn giản hơn. Trong khi đó, các nhân viên sân bay sẽ tập trung hơn vào các hành khách cần sự hỗ trợ đặc biệt hoặc các trường hợp cần có người xử lý.

Theo kế hoạch, vào tháng 11/2017, sẽ có một sân bay lớn được trang bị hệ thống sinh trắc học mới. Tháng 07/2017, họ sẽ vận hành thử hệ thống mới dưới sự điều khiển của các nhân viên hàng không tại sân bay Canberra Airport ở thủ đô Canberra của Úc. Ngoài các chuyến nay nội địa, sân bau Canberra Airport chỉ nhận các chuyến bay quốc tế đến/từ New Zealand và Singapore.

Được biết, ở Mỹ cũng có hai sân bay thử nghiệm dạng hệ thống mới, là sân bay JFK và sân bay Washington Dulles, được giới thiệu lần lượt vào năm 2015 và 2016. Chính phủ Mỹ cũng có ý định áp dụng hệ thống mới trên toàn bộ các sân bay chính, nhưng chưa công bố thời gian và kế hoạch cụ thể.
54Vote
43Vote
34Vote
22Vote
15Vote
2.918
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Những người thường đi máy bay sẽ thường được nghe tiếp viên hàng không thông báo rằng "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"... Vậy chúng ta làm điều đó vì mục đích gì? Tại sao?
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
11 Tháng Mười 2019
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
11 Tháng Mười 2019
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.