Sân Bay Úc Sẽ Thử Nghiệm Nhận Diện Khuôn Mặt, Mống Mắt Và Vân Tay Thay Cho Hộ Chiếu

24 Tháng Giêng 201712:00 SA(Xem: 19442)
Sân Bay Úc Sẽ Thử Nghiệm Nhận Diện Khuôn Mặt, Mống Mắt Và Vân Tay Thay Cho Hộ Chiếu
blank
Khoảng cuối tháng 01/2017, Cơ quan Nhập cư và Bảo vệ Biên giới Úc (Department of Immigration and Border Protection, viết tắt DIBP) cho biết, dự kiến đến tháng 3/2019, các sân bay chính của Úc sẽ không yêu cầu xuất trình hộ chiếu để làm thủ tục. Mà thay vào đó, máy tính sẽ tự động nhận diện từng hành khách thông qua các hệ thống nhận diện khuôn mặt, mống mắt và vân tay. Quá trình sẽ bắt đầu trang bị dần ngay từ năm 2017.

Theo DIBP, hệ thống mới sẽ giúp tự động hóa việc làm thủ tục cho khoảng 90% hành khách tại các sân bay của Úc. Hành khách không cần dùng hộ chiếu vì các yếu tố sinh trắc học trên cơ thể sẽ được sử dụng để xác định rõ từng hành khách cụ thể. Hiện nhiều sân bay trên thế giới đã áp dụng các quầy làm thủ tục tự động mà không cần phải có nhân viên đứng quầy. Tuy nhiên, hành khách vẫn phải mang theo hộ chiếu để cho máy quét và đọc thông tin.

Hệ thống đọc sinh trắc học mới có chi phí đầu tư 94 triệu USD, sẽ thay thế được những quầy làm thủ tục tự động đó và thay thế luôn cả những quầy làm thủ tục thủ công như hiện nay. Điều này giúp cho quá trình làm thủ tục nhanh hơn, đơn giản hơn. Trong khi đó, các nhân viên sân bay sẽ tập trung hơn vào các hành khách cần sự hỗ trợ đặc biệt hoặc các trường hợp cần có người xử lý.

Theo kế hoạch, vào tháng 11/2017, sẽ có một sân bay lớn được trang bị hệ thống sinh trắc học mới. Tháng 07/2017, họ sẽ vận hành thử hệ thống mới dưới sự điều khiển của các nhân viên hàng không tại sân bay Canberra Airport ở thủ đô Canberra của Úc. Ngoài các chuyến nay nội địa, sân bau Canberra Airport chỉ nhận các chuyến bay quốc tế đến/từ New Zealand và Singapore.

Được biết, ở Mỹ cũng có hai sân bay thử nghiệm dạng hệ thống mới, là sân bay JFK và sân bay Washington Dulles, được giới thiệu lần lượt vào năm 2015 và 2016. Chính phủ Mỹ cũng có ý định áp dụng hệ thống mới trên toàn bộ các sân bay chính, nhưng chưa công bố thời gian và kế hoạch cụ thể.
54Vote
43Vote
34Vote
22Vote
15Vote
2.918
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, TSMC tuyên bố chính thức khởi động quá trình nghiên cứu và phát triển (R&D) tiến trình 2nm. Điều này giúp TSMC trở thành công ty đầu tiên tiến hành một dự án liên quan tới tiến trình 2nm. Nhà máy sản xuất chip tiến trình 2nm sẽ được đặt tại Công viên Khoa học và Công nghệ Miền Nam ở Hsinchu, Đài Loan và dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2024.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.
18 Tháng Sáu 2019
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.
18 Tháng Sáu 2019
Tháng 12/2014, Google ra mắt một tính năng mới cho phép người dùng xem lời của bài hát họ vừa tìm trực tiếp ngay phía trên các kết quả tìm kiếm. Tính năng mới nhằm giúp người dùng tìm chính xác thứ họ muốn tìm mà không phải lướt qua hàng chục kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 06/2019, theo một bài đăng trên trang Wall Street Journal, Google đã bị cáo buộc đánh cắp lời bài hát bởi Genius Media Group, và lời cáo buộc xuất hiện chỉ hai tuần sau khi có thông tin rằng Bộ Tư pháp Mỹ đang dự định sẽ tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền liên quan Google.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, ông Li Zaiyu, Phó chủ tịch của Samsung Electronic, đã có những phát biểu mang tính định hướng của Samsung về việc đầu tư vào các công việc kinh doanh trong tương lai, bao gồm cả việc nghiên cứu công nghệ mạng di động 6G. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung thảo luận về tương lai của mạng di động 6G cũng như là về tiềm năng phát triển của công nghệ mới, bên cạnh các công nghệ về blockchain và trí tuệ nhân tạo.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, trang Wall Street Journal đưa tin, dự án có tên Libra để phát hành tiền ảo riêng của Facebook đã thu hút vốn đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn, bao gồm Visa, Mastercard, Paypal và Uber.