Microsoft Sẽ Sa Thải Thêm 700 Nhân Viên

23 Tháng Giêng 20177:00 CH(Xem: 22728)
Microsoft Sẽ Sa Thải Thêm 700 Nhân Viên
blank
Khoảng cuối tháng 01/2017, theo một nguồn tin nội bộ cho biết, Microsoft sẽ sa thải thêm 700 nhân viên trong khoảng đầu tháng 02/2017.

Theo đó, Microsoft dự kiến sẽ tiến hành một đợt sa thải sau khi công báo lợi nhuận hàng quý trong khoảng cuối tháng 1, đầu tháng 2 năm 2017. Khoảng 700 nhân viên sẽ bị ảnh hưởng bởi quyết định sa thải mới từ Microsoft, đây không phải là con số quá lớn nếu so với113,000 lao động hiện tại của hãng.

Tuy nhiên, tin tức sa thải có thể khiến nhiều nhân viên của Microsoft lo lắng vì không hiểu mình có nằm trong kế hoạch sa thải của công ty hay không. Quay lại tháng 06/2016, Microsoft đã lên kế hoạch cắt giảm 2,850 nhân viên của công ty. Kế hoạch sẽ được hoàn tất vào tháng 06/2017, cũng là thời điểm cuối năm tài chính của Microsoft.

Được biết, 2850 nhân viên bị cắt giảm sẽ không tập trung ở một nhóm duy nhất mà rải đều khắp các văn phòng, đơn vị kinh doanh trên phạm vi toàn cầu của Microsoft, bao gồm bán hàng, marketing, nguồn nhân lực, kỹ thuật, tài chính…

Theo CEO Satya Nadella, công ty đã trải qua nhiều vòng sa thải trong kế hoạch cắt giảm 7,400 nhân viên trong năm tài chính 2016, chủ yếu từ bộ phận kinh doanh điện thoại. Kỷ lục sa thải của Microsoft là 18,000 nhân viên vào năm 2014.

Mục tiêu của kế hoạch sa thải không phải do vấn đề cắt giảm chi phí, mà để tập trung tăng cường kỹ năng cho các bộ phận. Việc sa thải sẽ không ảnh hưởng lớn đến số lượng nhân viên tổng thể của Microsoft.

Ngoài ra, Microsoft vẫn đang đăng tin tuyển thêm 1,600 cơ hội việc làm trên LinkedIn. Microsoft thường cho nhân viên thời gian 60 ngày để tìm công việc mới. Và cứ 6 tháng làm việc cho công ty, nhân viên sẽ được hỗ trợ thêm 2 tuần lương.
5112Vote
49Vote
313Vote
216Vote
116Vote
4.1166
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2020
Theo một email được gửi cho một ứng viên của Google, Google đã bắt đầu thông báo cho các ứng viên xin việc tiềm năng rằng hãng sẽ chuyển tất cả các cuộc phỏng vấn trên toàn cầu sang phỏng vấn qua Google Hangouts hoặc BlueJeans
05 Tháng Ba 2020
Samsung đang lên kế hoạch gia tăng sản lượng sản xuất màn hình gập cho điện thoại thông minh đạt 1 triệu màn hình/tháng vào cuối năm 2020.
04 Tháng Ba 2020
Chỉ vài phút sau nửa đêm ngày 30/12/2019, nền tảng trí thông minh nhân tạo BlueDot phát hiện ra một cụm “viêm phổi bất thường” với những ca bệnh xuất hiện quanh một khu chợ ở Vũ Hán, Trung Quốc, và gắn cờ đánh dấu nó.
04 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (04/03/2020), IBM công bố đã tạm dừng tất cả các chuyến đi lại trong nước cho các cuộc họp nội bộ, và cắt giảm việc đi lại trên quốc tế do lo ngại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
04 Tháng Ba 2020
Khoảng đầu tháng 03/2020, Apple đã thông báo cho các nhân viên hỗ trợ kỹ thuật ở các cửa hàng rằng kho trữ linh kiện và iPhone thay thế sẽ trở nên “căng thẳng” trong vài tuần tới.
04 Tháng Ba 2020
Văn phòng Ủy viên Thông tin (Information Commissioner's Office – ICO) đã phạt Cathay Pacific Airlines 500,000 bảng vì sai sót trong bảo vệ dữ liệu cá nhân của khách hàng.