Microsoft Sẽ Sa Thải Thêm 700 Nhân Viên

23 Tháng Giêng 20177:00 CH(Xem: 22901)
Microsoft Sẽ Sa Thải Thêm 700 Nhân Viên
blank
Khoảng cuối tháng 01/2017, theo một nguồn tin nội bộ cho biết, Microsoft sẽ sa thải thêm 700 nhân viên trong khoảng đầu tháng 02/2017.

Theo đó, Microsoft dự kiến sẽ tiến hành một đợt sa thải sau khi công báo lợi nhuận hàng quý trong khoảng cuối tháng 1, đầu tháng 2 năm 2017. Khoảng 700 nhân viên sẽ bị ảnh hưởng bởi quyết định sa thải mới từ Microsoft, đây không phải là con số quá lớn nếu so với113,000 lao động hiện tại của hãng.

Tuy nhiên, tin tức sa thải có thể khiến nhiều nhân viên của Microsoft lo lắng vì không hiểu mình có nằm trong kế hoạch sa thải của công ty hay không. Quay lại tháng 06/2016, Microsoft đã lên kế hoạch cắt giảm 2,850 nhân viên của công ty. Kế hoạch sẽ được hoàn tất vào tháng 06/2017, cũng là thời điểm cuối năm tài chính của Microsoft.

Được biết, 2850 nhân viên bị cắt giảm sẽ không tập trung ở một nhóm duy nhất mà rải đều khắp các văn phòng, đơn vị kinh doanh trên phạm vi toàn cầu của Microsoft, bao gồm bán hàng, marketing, nguồn nhân lực, kỹ thuật, tài chính…

Theo CEO Satya Nadella, công ty đã trải qua nhiều vòng sa thải trong kế hoạch cắt giảm 7,400 nhân viên trong năm tài chính 2016, chủ yếu từ bộ phận kinh doanh điện thoại. Kỷ lục sa thải của Microsoft là 18,000 nhân viên vào năm 2014.

Mục tiêu của kế hoạch sa thải không phải do vấn đề cắt giảm chi phí, mà để tập trung tăng cường kỹ năng cho các bộ phận. Việc sa thải sẽ không ảnh hưởng lớn đến số lượng nhân viên tổng thể của Microsoft.

Ngoài ra, Microsoft vẫn đang đăng tin tuyển thêm 1,600 cơ hội việc làm trên LinkedIn. Microsoft thường cho nhân viên thời gian 60 ngày để tìm công việc mới. Và cứ 6 tháng làm việc cho công ty, nhân viên sẽ được hỗ trợ thêm 2 tuần lương.
5112Vote
49Vote
313Vote
216Vote
116Vote
4.1166
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Ngày càng nhiều khách hàng phát hiện ra rằng Amazon có vấn đề lớn với hàng giả và các sản phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm hết hạn có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình. Trước đây, NatWest và nhiều ngân hàng khác tại Anh Quốc có tùy chọn hội nhập ứng dụng bằng dấu vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tập đoàn Nhật Bản SoftBank đã đạt một thỏa thuận “giải cứu” WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát startup về chia sẻ không gian làm việc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần.