Microsoft Sẽ Sa Thải Thêm 700 Nhân Viên

23 Tháng Giêng 20177:00 CH(Xem: 23048)
Microsoft Sẽ Sa Thải Thêm 700 Nhân Viên
blank
Khoảng cuối tháng 01/2017, theo một nguồn tin nội bộ cho biết, Microsoft sẽ sa thải thêm 700 nhân viên trong khoảng đầu tháng 02/2017.

Theo đó, Microsoft dự kiến sẽ tiến hành một đợt sa thải sau khi công báo lợi nhuận hàng quý trong khoảng cuối tháng 1, đầu tháng 2 năm 2017. Khoảng 700 nhân viên sẽ bị ảnh hưởng bởi quyết định sa thải mới từ Microsoft, đây không phải là con số quá lớn nếu so với113,000 lao động hiện tại của hãng.

Tuy nhiên, tin tức sa thải có thể khiến nhiều nhân viên của Microsoft lo lắng vì không hiểu mình có nằm trong kế hoạch sa thải của công ty hay không. Quay lại tháng 06/2016, Microsoft đã lên kế hoạch cắt giảm 2,850 nhân viên của công ty. Kế hoạch sẽ được hoàn tất vào tháng 06/2017, cũng là thời điểm cuối năm tài chính của Microsoft.

Được biết, 2850 nhân viên bị cắt giảm sẽ không tập trung ở một nhóm duy nhất mà rải đều khắp các văn phòng, đơn vị kinh doanh trên phạm vi toàn cầu của Microsoft, bao gồm bán hàng, marketing, nguồn nhân lực, kỹ thuật, tài chính…

Theo CEO Satya Nadella, công ty đã trải qua nhiều vòng sa thải trong kế hoạch cắt giảm 7,400 nhân viên trong năm tài chính 2016, chủ yếu từ bộ phận kinh doanh điện thoại. Kỷ lục sa thải của Microsoft là 18,000 nhân viên vào năm 2014.

Mục tiêu của kế hoạch sa thải không phải do vấn đề cắt giảm chi phí, mà để tập trung tăng cường kỹ năng cho các bộ phận. Việc sa thải sẽ không ảnh hưởng lớn đến số lượng nhân viên tổng thể của Microsoft.

Ngoài ra, Microsoft vẫn đang đăng tin tuyển thêm 1,600 cơ hội việc làm trên LinkedIn. Microsoft thường cho nhân viên thời gian 60 ngày để tìm công việc mới. Và cứ 6 tháng làm việc cho công ty, nhân viên sẽ được hỗ trợ thêm 2 tuần lương.
5112Vote
49Vote
313Vote
216Vote
116Vote
4.1166
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Nikkei đưa tin nhóm các nền kinh tế lớn G-20 chuẩn bị đưa ra chính sách thuế doanh nghiệp cơ bản, phân bổ doanh thu cho các nước có nền tảng người dùng công nghệ lớn.
31 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2018, một bé gái sơ sinh nhỏ nhất thế giới đã chào đời tại Bệnh viện California. Thông tin được các bác sĩ tiết lộ trong một thông báo vào cuối tháng 05/2019, khi họ chắc chắn bé gái có thể sống sót và khỏe mạnh.
31 Tháng Năm 2019
Trước làn sóng ngừng hợp tác với Huawei của nhiều công ty Mỹ, Microsoft vẫn chưa chính thức lên tiếng về vấn đề hợp tác giữa hãng và Huawei. Nhưng đến cuối tháng 05/2019, thông tin đăng tải trên trang South China Morning Post xác nhận Microsoft và Huawei chính thức tạm ngưng hợp tác. Cụ thể hơn, Microsoft sẽ rút giấy phép sử dụng hệ điều hành Windows trên laptop và các dịch vụ nội dung khai thác nền tảng Windows mà Huawei đang kinh doanh. Ngoài ra, nhóm hỗ trợ dịch vụ của Microsoft dành cho Huawei cũng được lệnh rời trụ sở của hãng ở Thượng Hải.
31 Tháng Năm 2019
Các ngôi sao đang hình thành trong Tinh vân tối Lynds (LDN) 1251. Cách chúng ta khoảng 1,000 năm ánh sáng và trôi lững lờ trên mặt phẳng của Dải thiên hà Milky Way, đám mây phân tử bụi là một phần của phức hợp tinh vân tối được ánh xạ tới vùng ngọn lửa Cepheus.
31 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Mercedes-Benz chính thức ra mắt thêm phiên bản GLE 580 dành cho chiếc SUV hạng sang cỡ trung GLE-Class của hãng. Đây là phiên bản sử dụng động cơ V8 tăng áp kép lai điện tương tự như đàn anh GLS-Class và có giá khởi điểm từ 77,800 USD tại Mỹ. Thời điểm bán ra từ cuối năm 2019.
31 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Johnson & Johnson đang bị bang Oklahoma khởi kiện với mức đền bù có thể lên đến nhiều tỷ USD do những cáo buộc về việc quảng bá sản phẩm sai sự thực và cố tình làm giảm các cảnh báo người dùng về nguy cơ bị nghiện khi sử dụng một số thuốc giảm đau của hãng.