Microsoft Sẽ Sa Thải Thêm 700 Nhân Viên

23 Tháng Giêng 20177:00 CH(Xem: 23073)
Microsoft Sẽ Sa Thải Thêm 700 Nhân Viên
blank
Khoảng cuối tháng 01/2017, theo một nguồn tin nội bộ cho biết, Microsoft sẽ sa thải thêm 700 nhân viên trong khoảng đầu tháng 02/2017.

Theo đó, Microsoft dự kiến sẽ tiến hành một đợt sa thải sau khi công báo lợi nhuận hàng quý trong khoảng cuối tháng 1, đầu tháng 2 năm 2017. Khoảng 700 nhân viên sẽ bị ảnh hưởng bởi quyết định sa thải mới từ Microsoft, đây không phải là con số quá lớn nếu so với113,000 lao động hiện tại của hãng.

Tuy nhiên, tin tức sa thải có thể khiến nhiều nhân viên của Microsoft lo lắng vì không hiểu mình có nằm trong kế hoạch sa thải của công ty hay không. Quay lại tháng 06/2016, Microsoft đã lên kế hoạch cắt giảm 2,850 nhân viên của công ty. Kế hoạch sẽ được hoàn tất vào tháng 06/2017, cũng là thời điểm cuối năm tài chính của Microsoft.

Được biết, 2850 nhân viên bị cắt giảm sẽ không tập trung ở một nhóm duy nhất mà rải đều khắp các văn phòng, đơn vị kinh doanh trên phạm vi toàn cầu của Microsoft, bao gồm bán hàng, marketing, nguồn nhân lực, kỹ thuật, tài chính…

Theo CEO Satya Nadella, công ty đã trải qua nhiều vòng sa thải trong kế hoạch cắt giảm 7,400 nhân viên trong năm tài chính 2016, chủ yếu từ bộ phận kinh doanh điện thoại. Kỷ lục sa thải của Microsoft là 18,000 nhân viên vào năm 2014.

Mục tiêu của kế hoạch sa thải không phải do vấn đề cắt giảm chi phí, mà để tập trung tăng cường kỹ năng cho các bộ phận. Việc sa thải sẽ không ảnh hưởng lớn đến số lượng nhân viên tổng thể của Microsoft.

Ngoài ra, Microsoft vẫn đang đăng tin tuyển thêm 1,600 cơ hội việc làm trên LinkedIn. Microsoft thường cho nhân viên thời gian 60 ngày để tìm công việc mới. Và cứ 6 tháng làm việc cho công ty, nhân viên sẽ được hỗ trợ thêm 2 tuần lương.
5112Vote
49Vote
313Vote
216Vote
116Vote
4.1166
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019. Chỉ 4 ngày sau, chợ đen lớn thứ hai, Wall Street Market cũng đã bị Europol, cảnh sát Mỹ và Đức phối hợp đóng cửa. Các nhà chức trách đã tịch thu máy chủ cùng hơn 615,000 USD tiền mặt, và lượng tiền ảo Bitcoin và Monero có giá trị “6 chữ số”. Ba người Đức cũng đã bị bắt giữ.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support. Điều đáng lo ngại là những cuộc gọi như vậy hiển thị được cả logo Apple, địa chỉ và đúng số điện thoại hỗ trợ khách hàng của họ. Thực tế, đây là một cách vô cùng kỳ công để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng iPhone.
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.