Samsung Kiện Sharp, Đòi Bồi Thường 600 Tỷ Won

23 Tháng Giêng 20178:00 CH(Xem: 19212)
Samsung Kiện Sharp, Đòi Bồi Thường 600 Tỷ Won
blank
Khoảng cuối tháng 01/2017, Samsung đã đệ trình đơn kiện 3 hãng sản xuất màn hình LCD Nhật Bản, trong đó bao gồm cả Sharp.

Theo đó, hồi tháng 09/2016, Sharp đã ký hợp đồng cung cấp 6 triệu tấm màn hình LCD cho Samsung trong năm 2017. Tuy nhiên, cho tới tháng 12/2016, sau khi được Foxconn mua lại, Sharp bất ngờ tuyên bố sẽ ngừng cung cấp màn hình LCD cho Samsung.

Từ sau khi thuộc về Foxconn, Sharp đã đặt mục tiêu tăng gấp đôi doanh số bán TV trong năm 2018, nên hãng phải ngừng hợp đồng với Samsung để tập trung sản xuất màn hình LCD cho chính mình. Trang JiJi Press cho biết, Samsung đệ đơn kiện ba hãng sản xuất màn hình LCD Nhật Bản bao gồm Sharp lên ICC ở New York. Trong đơn kiện, Samsung yêu cầu 3 hãng phải tiếp tục cung cấp màn hình LCD, hoặc sẽ phải bồi thường thiệt hại lên tới 492 triệu USD.

Trung bình, mỗi năm Sharp cung cấp khoảng 4 -5 triệu màn hình LCD cho Samsung. Để giảm bớt phụ thuộc và thiệt hại, Samsung sẽ buộc phải đàm phán với các hãng cung cấp màn hình LCD khác như LG Display.
522Vote
44Vote
36Vote
28Vote
14Vote
3.744
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Bốn năm sau khi Chile áp dụng các biện pháp mạnh tay nhất trên thế giới để chống lại các vấn đề về cân nặng, và hiệu quả của chúng là: Người Chile đang uống ít đồ uống có đường, theo tạp chí PLOS Medicine.
12 Tháng Hai 2020
Các công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới đang rót hàng trăm triệu USD vào các dự án thân thiện với khí hậu - bao gồm các trang trại gió, nhà máy phân bò và hydro xanh – trong bối cảnh họ tìm cách thay thế dần lợi nhuận kiếm được từ kinh doanh dầu.
12 Tháng Hai 2020
Sự hiện diện của Đài Loan tại một cuộc họp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong tháng 02/2020 về coronavirus mới là không cần sự cho phép của Trung Quốc, Bộ Ngoại giao Đài Loan cho biết hôm thứ Tư (12/02/2020).
12 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, PayPal Holdings Inc cho biết đang hợp tác với các nhà tội phạm học và chuyên gia tại một số trường đại học để thăm dò các hệ thống thanh toán được sử dụng trong việc buôn bán vũ khí bất hợp pháp tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2020
Công ty sẽ đưa ra các lập luận của mình chống lại khoản tiền phạt 2.4 tỷ Euro (khoảng 2.6 tỷ USD) do Ủy ban Châu Âu đưa ra trong phiên điều trần kéo dài ba ngày tại Tòa sơ thẩm.
12 Tháng Hai 2020
Nhiều người Anh đang yêu cầu giới chức cung cấp thông tin về công dân 'siêu truyền bệnh', làm lây virus corona cho ít nhất 7 người.