Samsung Kiện Sharp, Đòi Bồi Thường 600 Tỷ Won

Monday, January 23, 20178:00 PM(View: 18986)
Samsung Kiện Sharp, Đòi Bồi Thường 600 Tỷ Won
blank
Khoảng cuối tháng 01/2017, Samsung đã đệ trình đơn kiện 3 hãng sản xuất màn hình LCD Nhật Bản, trong đó bao gồm cả Sharp.

Theo đó, hồi tháng 09/2016, Sharp đã ký hợp đồng cung cấp 6 triệu tấm màn hình LCD cho Samsung trong năm 2017. Tuy nhiên, cho tới tháng 12/2016, sau khi được Foxconn mua lại, Sharp bất ngờ tuyên bố sẽ ngừng cung cấp màn hình LCD cho Samsung.

Từ sau khi thuộc về Foxconn, Sharp đã đặt mục tiêu tăng gấp đôi doanh số bán TV trong năm 2018, nên hãng phải ngừng hợp đồng với Samsung để tập trung sản xuất màn hình LCD cho chính mình. Trang JiJi Press cho biết, Samsung đệ đơn kiện ba hãng sản xuất màn hình LCD Nhật Bản bao gồm Sharp lên ICC ở New York. Trong đơn kiện, Samsung yêu cầu 3 hãng phải tiếp tục cung cấp màn hình LCD, hoặc sẽ phải bồi thường thiệt hại lên tới 492 triệu USD.

Trung bình, mỗi năm Sharp cung cấp khoảng 4 -5 triệu màn hình LCD cho Samsung. Để giảm bớt phụ thuộc và thiệt hại, Samsung sẽ buộc phải đàm phán với các hãng cung cấp màn hình LCD khác như LG Display.
522Vote
44Vote
36Vote
28Vote
14Vote
3.744
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, December 15, 2020
Một quan chức Nhà Trắng đã mất bàn chân phải và cẳng chân sau trong trận chiến với Covid-19 sau ba tháng.
Tuesday, December 15, 2020
Christian Armbruester, nhà sáng lập Blu Family Office - một công ty đầu tư cho các khách hàng giàu có - đã đầu tư Bitcoin từ vài năm trước. Sau các đợt tăng mạnh của đồng Bitcoin năm 2020, Armbruester đang tập trung vào đầu tư tiền kỹ thuật số và xem đây như một tài sản giúp đa dạng danh mục đầu tư.
Tuesday, December 15, 2020
Thủ tướng Thụy Điển thừa nhận giới chức y tế đã đánh giá sai sóng Covid-19 thứ hai, trong khi Ủy ban độc lập chỉ trích chiến lược chống dịch của đất nước.
Tuesday, December 15, 2020
Một thẩm phán bang đã ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn Trump (Trump Organization) phải nộp các tài liệu liên quan đến bất động sản đang bị Tổng chưởng lý New York điều tra về vấn đề thuế.
Tuesday, December 15, 2020
Trong 4 năm nắm quyền, chính quyền Trump đã áp lệnh trừng phạt với tần suất cao chưa từng thấy, khoảng 3 lệnh trừng phạt được đưa ra mỗi ngày.
Tuesday, December 15, 2020
Singapore đã phê duyệt vaccine Covid-19 do hãng dược Pfizer Inc. và BioNTech SE đồng phát triển và dự kiến nhận được đợt vaccine đầu tiên vào cuối tháng 12/2020.