Samsung Kiện Sharp, Đòi Bồi Thường 600 Tỷ Won

23 Tháng Giêng 20178:00 CH(Xem: 19378)
Samsung Kiện Sharp, Đòi Bồi Thường 600 Tỷ Won
blank
Khoảng cuối tháng 01/2017, Samsung đã đệ trình đơn kiện 3 hãng sản xuất màn hình LCD Nhật Bản, trong đó bao gồm cả Sharp.

Theo đó, hồi tháng 09/2016, Sharp đã ký hợp đồng cung cấp 6 triệu tấm màn hình LCD cho Samsung trong năm 2017. Tuy nhiên, cho tới tháng 12/2016, sau khi được Foxconn mua lại, Sharp bất ngờ tuyên bố sẽ ngừng cung cấp màn hình LCD cho Samsung.

Từ sau khi thuộc về Foxconn, Sharp đã đặt mục tiêu tăng gấp đôi doanh số bán TV trong năm 2018, nên hãng phải ngừng hợp đồng với Samsung để tập trung sản xuất màn hình LCD cho chính mình. Trang JiJi Press cho biết, Samsung đệ đơn kiện ba hãng sản xuất màn hình LCD Nhật Bản bao gồm Sharp lên ICC ở New York. Trong đơn kiện, Samsung yêu cầu 3 hãng phải tiếp tục cung cấp màn hình LCD, hoặc sẽ phải bồi thường thiệt hại lên tới 492 triệu USD.

Trung bình, mỗi năm Sharp cung cấp khoảng 4 -5 triệu màn hình LCD cho Samsung. Để giảm bớt phụ thuộc và thiệt hại, Samsung sẽ buộc phải đàm phán với các hãng cung cấp màn hình LCD khác như LG Display.
522Vote
44Vote
36Vote
28Vote
14Vote
3.744
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Những người thường đi máy bay sẽ thường được nghe tiếp viên hàng không thông báo rằng "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"... Vậy chúng ta làm điều đó vì mục đích gì? Tại sao?
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
11 Tháng Mười 2019
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
11 Tháng Mười 2019
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.