Samsung Kiện Sharp, Đòi Bồi Thường 600 Tỷ Won

23 Tháng Giêng 20178:00 CH(Xem: 19423)
Samsung Kiện Sharp, Đòi Bồi Thường 600 Tỷ Won
blank
Khoảng cuối tháng 01/2017, Samsung đã đệ trình đơn kiện 3 hãng sản xuất màn hình LCD Nhật Bản, trong đó bao gồm cả Sharp.

Theo đó, hồi tháng 09/2016, Sharp đã ký hợp đồng cung cấp 6 triệu tấm màn hình LCD cho Samsung trong năm 2017. Tuy nhiên, cho tới tháng 12/2016, sau khi được Foxconn mua lại, Sharp bất ngờ tuyên bố sẽ ngừng cung cấp màn hình LCD cho Samsung.

Từ sau khi thuộc về Foxconn, Sharp đã đặt mục tiêu tăng gấp đôi doanh số bán TV trong năm 2018, nên hãng phải ngừng hợp đồng với Samsung để tập trung sản xuất màn hình LCD cho chính mình. Trang JiJi Press cho biết, Samsung đệ đơn kiện ba hãng sản xuất màn hình LCD Nhật Bản bao gồm Sharp lên ICC ở New York. Trong đơn kiện, Samsung yêu cầu 3 hãng phải tiếp tục cung cấp màn hình LCD, hoặc sẽ phải bồi thường thiệt hại lên tới 492 triệu USD.

Trung bình, mỗi năm Sharp cung cấp khoảng 4 -5 triệu màn hình LCD cho Samsung. Để giảm bớt phụ thuộc và thiệt hại, Samsung sẽ buộc phải đàm phán với các hãng cung cấp màn hình LCD khác như LG Display.
522Vote
44Vote
36Vote
28Vote
14Vote
3.744
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Flipkart tuyên bố tiến tới loại bỏ nhựa dùng 1 lần trong gói hàng trước tháng 03/2021. Hãng cũng cam kết chuyển sang “100% nhựa tái chế” trong chuỗi cung ứng nguồn. Công ty sẽ thay thế túi nilon bằng túi giấy và cuộn bóng khí làm từ carton.
30 Tháng Tám 2019
Hình ảnh kính viễn vọng trường rộng đang hướng về phía chòm sao Cepheus và cặp tinh vân phản xạ NGC 7129 (phải) và cụm sao mở NGC 7142.
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Apple cho biết sẽ cung cấp cho bên thứ ba cùng một “bộ phận chính hãng, các công cụ, sự đào tạo, hướng dẫn sửa chữa và chẩn đoán lỗi” như những nhà cung cấp được ủy quyền của mình. Theo lý thuyết, những cửa hàng bên thứ ba được Apple xác minh sẽ có thể thay thế linh kiện và sửa chữa thiết bị Apple một cách chính xác và chính hãng.
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo một nguồn tin tham dự buổi họp giữa Tổng thống Mỹ và các quan chức chịu trách nhiệm an ninh quốc gia, ông Donald Trump nêu ý kiến sử dụng bom hạt nhân để đánh tan cơn bão. Gần như ngay lập tức, mọi người nhận ra ý kiến này tệ tới mức nào, nó tệ đến mức ông Trump khẳng định ngay mình chưa bao giờ nói thế. Dù vậy, trang Axios cho biết có cả băng ghi âm.
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trong bài đăng trên trang Medium, Jennifer Blakely, cựu luật sư Google, đã tiết lộ việc ngoại tình giữa mình và trưởng ban pháp chế của Google, David Drummond và hai người có với nhau một đứa con vào năm 2007. Mối quan hệ vi phạm chính sách của Google về việc cấm các mối quan hệ giữa cấp quản lý và người dưới quyền.
30 Tháng Tám 2019
Apple sẽ tiếp tục triển khai chương trình cải thiện trợ lý ảo Siri nhằm giúp trải nghiệm của người dùng với Siri được tốt hơn.