Samsung Công Bố Nguyên Nhân Của Vụ Cháy Nổ Galaxy Note 7

23 Tháng Giêng 20179:00 CH(Xem: 23291)
Samsung Công Bố Nguyên Nhân Của Vụ Cháy Nổ Galaxy Note 7
blank
Khoảng cuối tháng 01/2017, Samsung đã công bố nguyên nhân khiến Note7 phát nổ. Theo đó, đại diện của Samsung đã công bố kết quả nghiên cứu và điều tra trong vòng 2 tháng, cho thấy có 2 nguyên nhân chính khiến cho những chiếc Note7 phát nổ, không liên quan đến phần mềm hay các phần cứng khác.

Cụ thể, 2 nguyên nhân chính dẫn đến sự cố cháy nổ của Galaxy Note7 đều liên quan đến pin. Samsung đã tự tiến hành thử nghiệm và kiểm tra bên trong phòng thí nghiệm của hãng, với hơn 700,000 kỹ sư, 200,000 chiếc Note7 và 30,000 thỏi pin của Note7.

Kết quả điều tra cho thấy có 2 lỗi được phát hiện trong các thỏi pin Note7 và của 2 nhà sản xuất pin khác nhau, Samsung SDI và Amperex Technology. Lỗi đầu tiên được phát hiện trên những thỏi pin của Samsung SDI.

Những thỏi pin Note7 do Samsung SDI sản xuất có một lỗi thiết kế nằm ở góc trên bên phải, có thể dẫn đến đoản mạch. Thiết kế của pin quá lớn so với khoảng trống bên trong của máy, đặc biệt là Galaxy Note7 lại có thiết kế màn hình cong. Thiết kế đã dẫn đến việc các điện cực cũng bị bẻ cong và dễ tiếp xúc với nhau gây đoản mạch.

Trong khi đó, lỗi thứ hai của nhà sản xuất Amperex Technology liên quan đến dây chuyền sản xuất. Lỗi nằm trong mối hàn của những thỏi pin, các mối hàn vẫn còn bị hở và đây cũng là nguyên nhân khiến những thỏi pin dễ bốc cháy.

Ngoài 2 nguyên nhân liên quan đến pin, Samsung khẳng định không có phần mềm hay thiết kế phần cứng nào khác của Note7 mắc lỗi gây cháy nổ. Công ty khẳng định những chiếc smartphone thế hệ tiếp theo chắc chắn sẽ không lặp lại sự cố như Galaxy Note7.
514Vote
42Vote
314Vote
218Vote
122Vote
2.570
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo có thể áp thêm biện pháp phong tỏa do số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng, nhưng khẳng định các trường học vẫn an toàn và trẻ em nên tiếp tục đi học ở những nơi được cho phép.
03 Tháng Giêng 2021
Nancy Pelosi, nữ Chủ tịch Hạ viện Mỹ duy nhất, tiếp tục tái đắc cử với chiến thắng sít sao.
03 Tháng Giêng 2021
Đại dịch Covid-19, Brexit và căng thẳng chính trị quốc tế trong năm 2020 đã có những tác động nghiêm trọng tới Châu Âu, nhưng triển vọng cho năm 2021 cũng không mấy khả quan.
31 Tháng Mười Hai 2020
Thiên hà xoắn ốc to, đẹp NGC 1055 là một thành viên nổi bật thuộc một nhóm thiên hà nhỏ ở cách xa chỉ 60 triệu năm ánh sáng
31 Tháng Mười Hai 2020
AirPods Max đã được ra mắt vào đầu tháng 12/2020. Đây là một trong những tai nghe cao cấp có mặt trên thị trường và được bán với giá 549 USD.
30 Tháng Mười Hai 2020
Khi đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới, vaccine đã trở thành "cọng rơm cứu mạng" mà nhiều người đang mong muốn nắm bắt. Nhưng hiện nay, số lượng vaccine là có hạn và những đợt vaccine đầu tiên được ưu tiên dành cho những người có nhu cầu cấp thiết nhất, chẳng hạn như nhân viên y tế và người cao tuổi.