Samsung Công Bố Nguyên Nhân Của Vụ Cháy Nổ Galaxy Note 7

23 Tháng Giêng 20179:00 CH(Xem: 23783)
Samsung Công Bố Nguyên Nhân Của Vụ Cháy Nổ Galaxy Note 7
blank
Khoảng cuối tháng 01/2017, Samsung đã công bố nguyên nhân khiến Note7 phát nổ. Theo đó, đại diện của Samsung đã công bố kết quả nghiên cứu và điều tra trong vòng 2 tháng, cho thấy có 2 nguyên nhân chính khiến cho những chiếc Note7 phát nổ, không liên quan đến phần mềm hay các phần cứng khác.

Cụ thể, 2 nguyên nhân chính dẫn đến sự cố cháy nổ của Galaxy Note7 đều liên quan đến pin. Samsung đã tự tiến hành thử nghiệm và kiểm tra bên trong phòng thí nghiệm của hãng, với hơn 700,000 kỹ sư, 200,000 chiếc Note7 và 30,000 thỏi pin của Note7.

Kết quả điều tra cho thấy có 2 lỗi được phát hiện trong các thỏi pin Note7 và của 2 nhà sản xuất pin khác nhau, Samsung SDI và Amperex Technology. Lỗi đầu tiên được phát hiện trên những thỏi pin của Samsung SDI.

Những thỏi pin Note7 do Samsung SDI sản xuất có một lỗi thiết kế nằm ở góc trên bên phải, có thể dẫn đến đoản mạch. Thiết kế của pin quá lớn so với khoảng trống bên trong của máy, đặc biệt là Galaxy Note7 lại có thiết kế màn hình cong. Thiết kế đã dẫn đến việc các điện cực cũng bị bẻ cong và dễ tiếp xúc với nhau gây đoản mạch.

Trong khi đó, lỗi thứ hai của nhà sản xuất Amperex Technology liên quan đến dây chuyền sản xuất. Lỗi nằm trong mối hàn của những thỏi pin, các mối hàn vẫn còn bị hở và đây cũng là nguyên nhân khiến những thỏi pin dễ bốc cháy.

Ngoài 2 nguyên nhân liên quan đến pin, Samsung khẳng định không có phần mềm hay thiết kế phần cứng nào khác của Note7 mắc lỗi gây cháy nổ. Công ty khẳng định những chiếc smartphone thế hệ tiếp theo chắc chắn sẽ không lặp lại sự cố như Galaxy Note7.
514Vote
42Vote
314Vote
218Vote
122Vote
2.570
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2020
Nhu cầu tiền mặt đầu năm tăng cao khiến Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) bơm thêm hàng chục tỷ USD vào nền kinh tế.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, trang Reuters dẫn số liệu do Bộ Tài chính Mỹ công bố cho biết, thâm hụt tài khóa của Chính phủ Mỹ trong 2019 lần đầu tiên vượt qua mốc 1,000 tỷ USD kể từ 2012.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bose tuyên bố kế hoạch đóng cửa toàn bộ các cửa hàng bán lẻ của mình tại Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và Úc.
18 Tháng Giêng 2020
Các đám cháy rừng ở Úc hiện vẫn đang tiếp tục và theo NASA theo dõi, có những đám khói đã dựa vào các cơn bão được tạo ra từ các đám mây vũ tích đã bay lên tận tầng bình lưu và dự kiến chúng sẽ bay vòng quanh trái đất trong vài ngày tiếp theo.
17 Tháng Giêng 2020
Mikhail Mishustin, người Putin đề cử làm tân thủ tướng Nga, ít được công chúng biết đến nhưng đã đạt được thành tựu trong ngành thuế.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, hội đồng thành phố Rome lần đầu tiên cấm các phương tiện cơ giới chạy bằng diesel trong giờ cao điểm nhằm đối phó ô nhiễm gia tăng.