Samsung Công Bố Nguyên Nhân Của Vụ Cháy Nổ Galaxy Note 7

23 Tháng Giêng 20179:00 CH(Xem: 23822)
Samsung Công Bố Nguyên Nhân Của Vụ Cháy Nổ Galaxy Note 7
blank
Khoảng cuối tháng 01/2017, Samsung đã công bố nguyên nhân khiến Note7 phát nổ. Theo đó, đại diện của Samsung đã công bố kết quả nghiên cứu và điều tra trong vòng 2 tháng, cho thấy có 2 nguyên nhân chính khiến cho những chiếc Note7 phát nổ, không liên quan đến phần mềm hay các phần cứng khác.

Cụ thể, 2 nguyên nhân chính dẫn đến sự cố cháy nổ của Galaxy Note7 đều liên quan đến pin. Samsung đã tự tiến hành thử nghiệm và kiểm tra bên trong phòng thí nghiệm của hãng, với hơn 700,000 kỹ sư, 200,000 chiếc Note7 và 30,000 thỏi pin của Note7.

Kết quả điều tra cho thấy có 2 lỗi được phát hiện trong các thỏi pin Note7 và của 2 nhà sản xuất pin khác nhau, Samsung SDI và Amperex Technology. Lỗi đầu tiên được phát hiện trên những thỏi pin của Samsung SDI.

Những thỏi pin Note7 do Samsung SDI sản xuất có một lỗi thiết kế nằm ở góc trên bên phải, có thể dẫn đến đoản mạch. Thiết kế của pin quá lớn so với khoảng trống bên trong của máy, đặc biệt là Galaxy Note7 lại có thiết kế màn hình cong. Thiết kế đã dẫn đến việc các điện cực cũng bị bẻ cong và dễ tiếp xúc với nhau gây đoản mạch.

Trong khi đó, lỗi thứ hai của nhà sản xuất Amperex Technology liên quan đến dây chuyền sản xuất. Lỗi nằm trong mối hàn của những thỏi pin, các mối hàn vẫn còn bị hở và đây cũng là nguyên nhân khiến những thỏi pin dễ bốc cháy.

Ngoài 2 nguyên nhân liên quan đến pin, Samsung khẳng định không có phần mềm hay thiết kế phần cứng nào khác của Note7 mắc lỗi gây cháy nổ. Công ty khẳng định những chiếc smartphone thế hệ tiếp theo chắc chắn sẽ không lặp lại sự cố như Galaxy Note7.
514Vote
42Vote
314Vote
218Vote
122Vote
2.570
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2019
Apple đang tìm cách truyền Internet và các dữ liệu khác trực tiếp tới thẳng iPhone, bỏ qua sự hiện diện của các nhà mạng viễn thông
23 Tháng Mười Hai 2019
Vụ kiện được đệ trình lên tòa án ở Washington và bên nguyên đơn khởi kiện là tổ chức phi chính phủ International Rights Advocates (IRA).
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Hàn Quốc tiếp nhận máy bay không người lái RQ-4 trị giá 123 triệu USD của Mỹ, trở thành nước Châu Á đầu tiên sở hữu khí tài.
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, tổng thống Donald Trump đã chính thức phê duyệt khoản tiền 40 triệu USD cho năm đầu tiên hoạt động của lực lượng quân đội không gian (US Space Force - USSF)
23 Tháng Mười Hai 2019
Dù chi tiêu tiêu dùng và nền kinh tế tăng trưởng mạnh, 2019 lại là một năm ảm đạm nữa đối với nhiều hãng bán lẻ tại Mỹ, khi có tới 9,032 cửa hàng đóng cửa, tăng 59% so với năm 2018.
23 Tháng Mười Hai 2019
Trong một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Oncotarget, các nhà khoa học Israel tuyên bố rằng họ đã tìm ra được một vũ khí rất hiệu quả để chống lại ung thư.