Samsung Công Bố Nguyên Nhân Của Vụ Cháy Nổ Galaxy Note 7

23 Tháng Giêng 20179:00 CH(Xem: 23351)
Samsung Công Bố Nguyên Nhân Của Vụ Cháy Nổ Galaxy Note 7
blank
Khoảng cuối tháng 01/2017, Samsung đã công bố nguyên nhân khiến Note7 phát nổ. Theo đó, đại diện của Samsung đã công bố kết quả nghiên cứu và điều tra trong vòng 2 tháng, cho thấy có 2 nguyên nhân chính khiến cho những chiếc Note7 phát nổ, không liên quan đến phần mềm hay các phần cứng khác.

Cụ thể, 2 nguyên nhân chính dẫn đến sự cố cháy nổ của Galaxy Note7 đều liên quan đến pin. Samsung đã tự tiến hành thử nghiệm và kiểm tra bên trong phòng thí nghiệm của hãng, với hơn 700,000 kỹ sư, 200,000 chiếc Note7 và 30,000 thỏi pin của Note7.

Kết quả điều tra cho thấy có 2 lỗi được phát hiện trong các thỏi pin Note7 và của 2 nhà sản xuất pin khác nhau, Samsung SDI và Amperex Technology. Lỗi đầu tiên được phát hiện trên những thỏi pin của Samsung SDI.

Những thỏi pin Note7 do Samsung SDI sản xuất có một lỗi thiết kế nằm ở góc trên bên phải, có thể dẫn đến đoản mạch. Thiết kế của pin quá lớn so với khoảng trống bên trong của máy, đặc biệt là Galaxy Note7 lại có thiết kế màn hình cong. Thiết kế đã dẫn đến việc các điện cực cũng bị bẻ cong và dễ tiếp xúc với nhau gây đoản mạch.

Trong khi đó, lỗi thứ hai của nhà sản xuất Amperex Technology liên quan đến dây chuyền sản xuất. Lỗi nằm trong mối hàn của những thỏi pin, các mối hàn vẫn còn bị hở và đây cũng là nguyên nhân khiến những thỏi pin dễ bốc cháy.

Ngoài 2 nguyên nhân liên quan đến pin, Samsung khẳng định không có phần mềm hay thiết kế phần cứng nào khác của Note7 mắc lỗi gây cháy nổ. Công ty khẳng định những chiếc smartphone thế hệ tiếp theo chắc chắn sẽ không lặp lại sự cố như Galaxy Note7.
514Vote
42Vote
314Vote
218Vote
122Vote
2.570
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2020
Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow dự đoán Mỹ không có kế hoạch áp thêm thuế nhằm vào Trung Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một loạt bộ vi xử lý ARM cho máy Mac thế hệ mới vào năm 2021, nhằm cạnh tranh với những bộ vi xử lý mạnh nhất hiện nay của Intel.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các thiên hà Antennae, nằm cách Trái Đất khoảng 62 triệu năm ánh sáng
07 Tháng Mười Hai 2020
Thời gian gần đây, căng thẳng leo thang giữa Trung Quốc - Australia đang dấy lên câu hỏi về chiến lược của Bắc Kinh, lấy cuộc đụng độ với Canberra để làm lời cảnh báo nước khác?
06 Tháng Mười Hai 2020
Theo ba nguồn tin, gồm một quan chức Mỹ am hiểu vấn đề, Mỹ đang chuẩn bị áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với ít nhất 14 quan chức Trung Quốc được cho là có vai trò trong nghị quyết cho phép Hong Kong bãi nhiệm nghị sĩ đối lập.
06 Tháng Mười Hai 2020
Đầu năm 2020, Phó chủ tịch điều hành bộ phận kinh doanh cảm biến của Samsung Yongin Park đã viết một bài phân tích và bày tỏ mong muốn của công ty là tạo ra một cảm biến camera vượt xa cả mắt người.