Samsung Công Bố Nguyên Nhân Của Vụ Cháy Nổ Galaxy Note 7

23 Tháng Giêng 20179:00 CH(Xem: 24150)
Samsung Công Bố Nguyên Nhân Của Vụ Cháy Nổ Galaxy Note 7
blank
Khoảng cuối tháng 01/2017, Samsung đã công bố nguyên nhân khiến Note7 phát nổ. Theo đó, đại diện của Samsung đã công bố kết quả nghiên cứu và điều tra trong vòng 2 tháng, cho thấy có 2 nguyên nhân chính khiến cho những chiếc Note7 phát nổ, không liên quan đến phần mềm hay các phần cứng khác.

Cụ thể, 2 nguyên nhân chính dẫn đến sự cố cháy nổ của Galaxy Note7 đều liên quan đến pin. Samsung đã tự tiến hành thử nghiệm và kiểm tra bên trong phòng thí nghiệm của hãng, với hơn 700,000 kỹ sư, 200,000 chiếc Note7 và 30,000 thỏi pin của Note7.

Kết quả điều tra cho thấy có 2 lỗi được phát hiện trong các thỏi pin Note7 và của 2 nhà sản xuất pin khác nhau, Samsung SDI và Amperex Technology. Lỗi đầu tiên được phát hiện trên những thỏi pin của Samsung SDI.

Những thỏi pin Note7 do Samsung SDI sản xuất có một lỗi thiết kế nằm ở góc trên bên phải, có thể dẫn đến đoản mạch. Thiết kế của pin quá lớn so với khoảng trống bên trong của máy, đặc biệt là Galaxy Note7 lại có thiết kế màn hình cong. Thiết kế đã dẫn đến việc các điện cực cũng bị bẻ cong và dễ tiếp xúc với nhau gây đoản mạch.

Trong khi đó, lỗi thứ hai của nhà sản xuất Amperex Technology liên quan đến dây chuyền sản xuất. Lỗi nằm trong mối hàn của những thỏi pin, các mối hàn vẫn còn bị hở và đây cũng là nguyên nhân khiến những thỏi pin dễ bốc cháy.

Ngoài 2 nguyên nhân liên quan đến pin, Samsung khẳng định không có phần mềm hay thiết kế phần cứng nào khác của Note7 mắc lỗi gây cháy nổ. Công ty khẳng định những chiếc smartphone thế hệ tiếp theo chắc chắn sẽ không lặp lại sự cố như Galaxy Note7.
514Vote
42Vote
314Vote
218Vote
122Vote
2.570
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2019
"Do Not Track" là một tính năng đã được Apple tích hợp vào Safari từ lâu nay. Tuy nhiên trên thực tế, tính năng hoàn toàn không giúp ích gì cho người dùng thay vào đó nó lại còn là một lỗ hổng bảo mật. Vì vậy, Apple sẽ xóa bỏ tính năng "Do Not Track" trên trình duyệt Safari.
11 Tháng Hai 2019
Mùa đông đã đến với Tesla và những người dùng xe hơi điện của hãng - vốn đã tăng lên khá nhiều so với năm 2018. Và một số người dùng có vẻ như bắt đầu chán ngán với công ty sau đợt lạnh kỷ lục 2019.
11 Tháng Hai 2019
Ngoài một số tính năng mới chuẩn bị có trên Chrome phiên bản tiếp theo là nhóm nhiều tab (Group tab), hỗ trợ chế độ Windows Mixed Reality, chế độ nền tối (Dark Mode)... Google cũng đang thử nghiệm thêm một số tính năng khác giúp giảm ngốn RAM và tăng tốc độ duyệt web trên Google Chrome, đây là tính năng được nhiều người dùng mong chờ.
11 Tháng Hai 2019
Tại sự kiện Google I/O 2018, hãng đã giới thiệu về tính năng áp dụng thực tế ảo tăng cường (AR) vào Google Maps để chỉ đường một cách trực quan hơn, nhưng nói rằng sẽ cần thêm một thời gian để phát triển trước khi phát hành cho người dùng. Khoảng giữa tháng 02/2019, một số người trong đó có trang Wall Street Journal đã được thử tính năng mới.
11 Tháng Hai 2019
Google đã chào mừng ngày An toàn Internet (Safer Internet Day 2019) với một công cụ bảo mật khá thú vị dành cho tất cả người dùng Google Chrome. Công cụ có tên là Password Checkup, hoạt động dưới dạng một extension trên trình duyệt Chrome.
11 Tháng Hai 2019
Internet Explorer là một trong những trình duyệt cực kỳ phổ biến của Microsoft, tuy nhiên, chính Microsoft lại vừa nói, Internet Explorer… không thật sự là một trình duyệt nữa.