Sharp Sẽ Xây Dựng Nhà Máy 7 Tỷ USD Ở Mỹ Để Cung Ứng Cho Apple

23 Tháng Giêng 201710:00 CH(Xem: 20373)
Sharp Sẽ Xây Dựng Nhà Máy 7 Tỷ USD Ở Mỹ Để Cung Ứng Cho Apple
blank
Trở lại tháng 02/2016, Terry Gou, CEO của Foxconn, đã quyết định mua lại Sharp với giá 3.8 tỷ USD. Thời điểm đó, Sharp đang gặp khó khăn dù đang sở hữu một số công nghệ màn hình độc đáo như IGZO, thậm chí còn đang bước vào thị trường sản xuất màn hình OLED.

Trong khi đó, quy mô sản xuất màn hình OLED của Sharp hiện vẫn chưa thể đáp ứng số lượng và chất lượng mà Apple yêu cầu. Tuy nhiên, Foxconn sẽ sớm giải quyết vấn đề trong tương lai, với kế hoạch xây dựng cho Sharp một nhà máy sản xuất mới tại Mỹ. Thông tin được trang Nikkei trích dẫn lời phát biểu của CEO Foxconn Terry Gou, trong buổi họp báo được tổ chức ở Đài Loan.

Dự kiến, chi phí xây dựng nhà máy sản xuất mới của Sharp sẽ lên tới 7 tỷ USD, và sẽ tạo ra 30,000 – 50,000 việc làm cho người dân Mỹ. Một nhà máy sản xuất khác của Foxconn cũng đang được xây dựng tại Pennsylvania. Hồi tháng 12/2016, Masayoshi Son, CEO của SoftBank, đối tác kinh doanh của Foxconn, cũng đã cam kết sẽ đầu tư thêm 50 tỷ USD vào Mỹ sau cuộc gặp mặt với tân Tổng thống Mỹ Donald Trump.


Tim Cook, CEO của Apple và các vị lãnh đạo công nghệ khác cũng đã có cuộc gặp mặt với ông Donald Trump, cuộc nói chuyện xoay quanh chủ đề “Mua hàng Mỹ, thuê người Mỹ”, thu hút các công ty có tiềm năng bằng những ưu đãi thuế và các chính sách ưu đãi khác để họ quay lại sản xuất trên đất Mỹ. Apple được cho là sẽ ra mắt iPhone 8 trong năm 2017, nhiều báo cáo cho biết nguồn cung cấp màn hình chính sẽ là Samsung, nhưng Apple cũng đang tìm kiếm thêm các đối tác khác. Như vậy, đi cùng với chiến dịch vận động đưa các dây chuyền sản xuất quay trở lại Mỹ của ông Donald Trump, thông tin về nhà máy sản xuất mới trị giá 7 tỷ USD của Sharp ở Mỹ là hoàn toàn có khả năng và cơ sở.
511Vote
41Vote
34Vote
25Vote
13Vote
3.524
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Canada và Úc cho biết họ sẽ không gửi vận động viên đến Thế vận hội Tokyo 2020, nếu Thế vận hội diễn ra như dự kiến, gây áp lực buộc các nhà tổ chức phải suy xét hoãn lại sự kiện trước lo ngại đại dịch Covid-19
23 Tháng Ba 2020
Sao chổi ATLAS C/2019 Y4 được phát hiện bởi Hệ thống cảnh báo cuối cùng của về tác động của tiểu hành tinh (Asteroid Terrestrial-impact Last Alert System)
23 Tháng Ba 2020
Thế giới sẽ mất nhiều năm để phục hồi sau đại dịch coronavirus (Covid-19), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (Organisation for Economic Co-operation and Developmen – OECD) cảnh báo.
23 Tháng Ba 2020
Sự bùng phát đại dịch coronavirus (Covid-19) ở New York sẽ trở nên tồi tệ hơn, gây ra nhiều thiệt hại hơn, do thiếu nguồn cung cấp y tế quan trọng, thị trưởng thành phố cho biết.
23 Tháng Ba 2020
Sáng ngày 22/03/2020, một trận động đất 5.3 độ đã làm rung chuyển thủ đô Zagreb của Croatia và làm hư hại nhiều tòa nhà.
22 Tháng Ba 2020
Thanh niên Đức tổ chức những buổi tiệc "corona" và ho vào người già. Từ Pháp đến Florida và Australia, nhiều sinh viên vẫn kéo đến các bãi biển, bất chấp đại dịch Covid-19.