Sharp Sẽ Xây Dựng Nhà Máy 7 Tỷ USD Ở Mỹ Để Cung Ứng Cho Apple

23 Tháng Giêng 201710:00 CH(Xem: 20459)
Sharp Sẽ Xây Dựng Nhà Máy 7 Tỷ USD Ở Mỹ Để Cung Ứng Cho Apple
blank
Trở lại tháng 02/2016, Terry Gou, CEO của Foxconn, đã quyết định mua lại Sharp với giá 3.8 tỷ USD. Thời điểm đó, Sharp đang gặp khó khăn dù đang sở hữu một số công nghệ màn hình độc đáo như IGZO, thậm chí còn đang bước vào thị trường sản xuất màn hình OLED.

Trong khi đó, quy mô sản xuất màn hình OLED của Sharp hiện vẫn chưa thể đáp ứng số lượng và chất lượng mà Apple yêu cầu. Tuy nhiên, Foxconn sẽ sớm giải quyết vấn đề trong tương lai, với kế hoạch xây dựng cho Sharp một nhà máy sản xuất mới tại Mỹ. Thông tin được trang Nikkei trích dẫn lời phát biểu của CEO Foxconn Terry Gou, trong buổi họp báo được tổ chức ở Đài Loan.

Dự kiến, chi phí xây dựng nhà máy sản xuất mới của Sharp sẽ lên tới 7 tỷ USD, và sẽ tạo ra 30,000 – 50,000 việc làm cho người dân Mỹ. Một nhà máy sản xuất khác của Foxconn cũng đang được xây dựng tại Pennsylvania. Hồi tháng 12/2016, Masayoshi Son, CEO của SoftBank, đối tác kinh doanh của Foxconn, cũng đã cam kết sẽ đầu tư thêm 50 tỷ USD vào Mỹ sau cuộc gặp mặt với tân Tổng thống Mỹ Donald Trump.


Tim Cook, CEO của Apple và các vị lãnh đạo công nghệ khác cũng đã có cuộc gặp mặt với ông Donald Trump, cuộc nói chuyện xoay quanh chủ đề “Mua hàng Mỹ, thuê người Mỹ”, thu hút các công ty có tiềm năng bằng những ưu đãi thuế và các chính sách ưu đãi khác để họ quay lại sản xuất trên đất Mỹ. Apple được cho là sẽ ra mắt iPhone 8 trong năm 2017, nhiều báo cáo cho biết nguồn cung cấp màn hình chính sẽ là Samsung, nhưng Apple cũng đang tìm kiếm thêm các đối tác khác. Như vậy, đi cùng với chiến dịch vận động đưa các dây chuyền sản xuất quay trở lại Mỹ của ông Donald Trump, thông tin về nhà máy sản xuất mới trị giá 7 tỷ USD của Sharp ở Mỹ là hoàn toàn có khả năng và cơ sở.
511Vote
41Vote
34Vote
25Vote
13Vote
3.524
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Giêng 2020
Trong hơn một thế kỷ, chúng ta đã lấy mốc 37 độ C hay 98.6 độ F làm con số đánh dấu cho sức khỏe của con người.
12 Tháng Giêng 2020
Cuộc đua triển khai mạng di động 5G cũng đang đan xen với tranh luận về vấn đề an ninh mạng, khiến Mỹ và một số đồng minh chống lại Trung Quốc và làm gia tăng căng thẳng trong ngành công nghiệp, khiến các nhà mạng lo ngại việc triển khai có thể bị trì hoãn.
12 Tháng Giêng 2020
Dù nắm giữ 'vũ khí' dầu đá phiến, Mỹ vẫn phụ thuộc vào nguồn dầu từ Trung Đông để xuất khẩu.
12 Tháng Giêng 2020
Giữa tháng 01/2020, ông Lưu Hạc sẽ dẫn đầu đoàn đàm phán đến Mỹ để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một.
11 Tháng Giêng 2020
Ngân hàng Thế giới (World Bank) công bố báo cáo Viễn cảnh Kinh tế Toàn cầu, trong đó dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu tăng nhẹ lên 2.5% trong năm 2020 nhờ đầu tư và thương mại dần khôi phục sau một năm ảm đạm, nhưng rủi ro suy giảm vẫn tồn tại.
11 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Sonos đề đơn kiện Google đã đánh cắp 5 bằng sáng chế của mình để tích hợp vào trong Chromecast, Google Home và Pixel.