Sharp Sẽ Xây Dựng Nhà Máy 7 Tỷ USD Ở Mỹ Để Cung Ứng Cho Apple

23 Tháng Giêng 201710:00 CH(Xem: 20627)
Sharp Sẽ Xây Dựng Nhà Máy 7 Tỷ USD Ở Mỹ Để Cung Ứng Cho Apple
blank
Trở lại tháng 02/2016, Terry Gou, CEO của Foxconn, đã quyết định mua lại Sharp với giá 3.8 tỷ USD. Thời điểm đó, Sharp đang gặp khó khăn dù đang sở hữu một số công nghệ màn hình độc đáo như IGZO, thậm chí còn đang bước vào thị trường sản xuất màn hình OLED.

Trong khi đó, quy mô sản xuất màn hình OLED của Sharp hiện vẫn chưa thể đáp ứng số lượng và chất lượng mà Apple yêu cầu. Tuy nhiên, Foxconn sẽ sớm giải quyết vấn đề trong tương lai, với kế hoạch xây dựng cho Sharp một nhà máy sản xuất mới tại Mỹ. Thông tin được trang Nikkei trích dẫn lời phát biểu của CEO Foxconn Terry Gou, trong buổi họp báo được tổ chức ở Đài Loan.

Dự kiến, chi phí xây dựng nhà máy sản xuất mới của Sharp sẽ lên tới 7 tỷ USD, và sẽ tạo ra 30,000 – 50,000 việc làm cho người dân Mỹ. Một nhà máy sản xuất khác của Foxconn cũng đang được xây dựng tại Pennsylvania. Hồi tháng 12/2016, Masayoshi Son, CEO của SoftBank, đối tác kinh doanh của Foxconn, cũng đã cam kết sẽ đầu tư thêm 50 tỷ USD vào Mỹ sau cuộc gặp mặt với tân Tổng thống Mỹ Donald Trump.


Tim Cook, CEO của Apple và các vị lãnh đạo công nghệ khác cũng đã có cuộc gặp mặt với ông Donald Trump, cuộc nói chuyện xoay quanh chủ đề “Mua hàng Mỹ, thuê người Mỹ”, thu hút các công ty có tiềm năng bằng những ưu đãi thuế và các chính sách ưu đãi khác để họ quay lại sản xuất trên đất Mỹ. Apple được cho là sẽ ra mắt iPhone 8 trong năm 2017, nhiều báo cáo cho biết nguồn cung cấp màn hình chính sẽ là Samsung, nhưng Apple cũng đang tìm kiếm thêm các đối tác khác. Như vậy, đi cùng với chiến dịch vận động đưa các dây chuyền sản xuất quay trở lại Mỹ của ông Donald Trump, thông tin về nhà máy sản xuất mới trị giá 7 tỷ USD của Sharp ở Mỹ là hoàn toàn có khả năng và cơ sở.
511Vote
41Vote
34Vote
25Vote
13Vote
3.524
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google cho biết đang thay đổi thuật toán tìm kiếm của hãng một lần nữa. Theo thông báo, thuật toán tìm kiếm mới sẽ nhấn mạnh hơn vào "các tin báo cáo gốc" khi chúng sẽ được xếp hạng cao hơn trong các kết quả tìm kiếm. Để chuẩn, công ty đã phân phát các chỉ dẫn cho bộ khung thuật toán đến hơn 10,000 reviewer con người, để nhận được phản hồi về kết quả xếp hạng thật sự.
15 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau lệnh cấm tạm thời không cho phép Kasptersky Lab cung cấp phần mềm và giải pháp bảo mật cho các cơ quan chính phủ Mỹ, một lệnh cấm chính thức đã được đưa ra.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, xe hơi điện E của Honda đã chính thức được giới thiệu, và phiên bản sản xuất của nó vẫn lưu giữ được gần như toàn bộ những đặc điểm lẫn tính năng của bản concept ban đầu. Honda cũng đã tiết lộ giá bán và thông số của chiếc xe hơi điện dành cho đô thị.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau vài năm tranh chấp với thuế vụ nước Pháp, Google đã phải thỏa thuận dàn xếp để chấm dứt cuộc điều tra gian lận thuế. Tổng cộng, Google phải trả 1.059 tỷ USD, trong đó, 510 triệu USD tiền thuế mà Google đã trốn trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến năm 2018, và 549 triệu USD tiền phạt cho chính phủ Pháp.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, tuyên bố mới về thảm họa nhà máy điện hạt nhân Fukushima của bộ trưởng môi trường Nhật Bản đang khiến những ngư dân và các tổ chức về môi trường phẫn nộ.
13 Tháng Chín 2019
Để xử lý cả một đoạn văn, ta sẽ phải gõ lại tất cả, thậm chí là copy – paste từng ký tự từ chỗ này sang chỗ khác. Đây cũng chính là hạn chế mà các nhà sinh học phải đối mặt trong nhiều thập kỷ. Với những công cụ chỉnh sửa gen hiện đại nhất, kể cả CRISPR, từ trước tới nay họ cũng chỉ mới thao tác được với từng gen hoặc đoạn gen rất ngắn nội trong từng tế bào.