Sharp Sẽ Xây Dựng Nhà Máy 7 Tỷ USD Ở Mỹ Để Cung Ứng Cho Apple

23 Tháng Giêng 201710:00 CH(Xem: 20930)
Sharp Sẽ Xây Dựng Nhà Máy 7 Tỷ USD Ở Mỹ Để Cung Ứng Cho Apple
blank
Trở lại tháng 02/2016, Terry Gou, CEO của Foxconn, đã quyết định mua lại Sharp với giá 3.8 tỷ USD. Thời điểm đó, Sharp đang gặp khó khăn dù đang sở hữu một số công nghệ màn hình độc đáo như IGZO, thậm chí còn đang bước vào thị trường sản xuất màn hình OLED.

Trong khi đó, quy mô sản xuất màn hình OLED của Sharp hiện vẫn chưa thể đáp ứng số lượng và chất lượng mà Apple yêu cầu. Tuy nhiên, Foxconn sẽ sớm giải quyết vấn đề trong tương lai, với kế hoạch xây dựng cho Sharp một nhà máy sản xuất mới tại Mỹ. Thông tin được trang Nikkei trích dẫn lời phát biểu của CEO Foxconn Terry Gou, trong buổi họp báo được tổ chức ở Đài Loan.

Dự kiến, chi phí xây dựng nhà máy sản xuất mới của Sharp sẽ lên tới 7 tỷ USD, và sẽ tạo ra 30,000 – 50,000 việc làm cho người dân Mỹ. Một nhà máy sản xuất khác của Foxconn cũng đang được xây dựng tại Pennsylvania. Hồi tháng 12/2016, Masayoshi Son, CEO của SoftBank, đối tác kinh doanh của Foxconn, cũng đã cam kết sẽ đầu tư thêm 50 tỷ USD vào Mỹ sau cuộc gặp mặt với tân Tổng thống Mỹ Donald Trump.


Tim Cook, CEO của Apple và các vị lãnh đạo công nghệ khác cũng đã có cuộc gặp mặt với ông Donald Trump, cuộc nói chuyện xoay quanh chủ đề “Mua hàng Mỹ, thuê người Mỹ”, thu hút các công ty có tiềm năng bằng những ưu đãi thuế và các chính sách ưu đãi khác để họ quay lại sản xuất trên đất Mỹ. Apple được cho là sẽ ra mắt iPhone 8 trong năm 2017, nhiều báo cáo cho biết nguồn cung cấp màn hình chính sẽ là Samsung, nhưng Apple cũng đang tìm kiếm thêm các đối tác khác. Như vậy, đi cùng với chiến dịch vận động đưa các dây chuyền sản xuất quay trở lại Mỹ của ông Donald Trump, thông tin về nhà máy sản xuất mới trị giá 7 tỷ USD của Sharp ở Mỹ là hoàn toàn có khả năng và cơ sở.
511Vote
41Vote
34Vote
25Vote
13Vote
3.524
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2019
Sony đã chính thức gửi thư mời tham gia sự kiện của mình tại MWC 2019, diễn ra vào ngày 25 tháng 2 tại Barcelona. Mặc dù không tiết lộ những thiết bị nào sẽ được ra mắt tại sự kiện này, nhưng theo những nguồn tin trước đây thì rất nhiều khả năng Sony sẽ công bố Xperia XZ4, XA3 và XA3 Ultra.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, COO Jeff Williams của Apple tiết lộ trong phiên điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), rằng Apple muốn dùng modem 4G LTE của Qualcomm cho iPhone XS, XS Max và iPhone XR, tuy nhiên Qualcomm đã không chịu bán hàng vì trước đó Apple đã kiện họ. Sau đó, Apple đã phải chuyển sang dùng chip của Intel cho các dòng điện thoại mới. Qualcomm bị Apple cáo buộc tính phí sử dụng các bằng sáng chế quá cao, không đồng ý cấp bản quyền cho các hãng làm chip khác, và ép những hãng như Apple chỉ được dùng độc quyền chip Qualcomm.
16 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, Windows 7 vẫn là hệ điều hành có lượng người dùng lớn nhất. Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta vẫn có thể thấy những chiếc máy tính chạy Windows 7. Và thực sự phải thừa nhận rằng Windows 7 là thành công lớn nhất của Microsoft, trước khi Windows 10 ra mắt.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một nghiên cứu mới tiến hành ở thành phố Salt Lake được đăng tải trên tạp chí Fertility and Sterility chỉ ra một mối liên quan đáng lo ngại giữa chất lượng không khí với khả năng sinh sản của con người. Trước đó, cũng đã có những kết quả nghiên cứu khẳng định ô nhiễm không khí gây tác hại xấu đến thai nhi, dễ làm cho trẻ sinh non. Điều này cũng có thể coi là 1 hồi chuông cảnh báo cho thế hệ hiện tại hay cả các thế hệ tương lai khi hiện tại con người vẫn loay hoay giải quyết về các vấn đề liên quan đến phát triển và môi trường.
15 Tháng Giêng 2019
Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Apple vẫn trung thành với màn hình LCD không chỉ bởi chi phí thấp mà còn bởi công nghệ màn hình đã quá phổ biến và dễ lắp ráp. Tuy nhiên kể từ 2017, Apple đã lần đầu tiên chuyển hướng sang sử dụng màn hình OLED trên iPhone X.
15 Tháng Giêng 2019
Có phải trái tim và linh hồn của Dải Ngân Hà nằm ở Cassiopeia? Có thể là không, nhưng đó là nơi có thể tìm thấy hai tinh vân phát sáng có tên là Trái tim và Linh hồn. Trong ảnh, Tinh vân Trái tim, được đặt tên chính thức là IC 1805, nằm ở phía dưới bên phải với hình dạng gợi nhớ đến một biểu tượng trái tim cổ điển. Tinh vân Linh hồn, tên chính thức IC 1871, nằm ở phía trên bên trái.