Sharp Sẽ Xây Dựng Nhà Máy 7 Tỷ USD Ở Mỹ Để Cung Ứng Cho Apple

23 Tháng Giêng 201710:00 CH(Xem: 20991)
Sharp Sẽ Xây Dựng Nhà Máy 7 Tỷ USD Ở Mỹ Để Cung Ứng Cho Apple
blank
Trở lại tháng 02/2016, Terry Gou, CEO của Foxconn, đã quyết định mua lại Sharp với giá 3.8 tỷ USD. Thời điểm đó, Sharp đang gặp khó khăn dù đang sở hữu một số công nghệ màn hình độc đáo như IGZO, thậm chí còn đang bước vào thị trường sản xuất màn hình OLED.

Trong khi đó, quy mô sản xuất màn hình OLED của Sharp hiện vẫn chưa thể đáp ứng số lượng và chất lượng mà Apple yêu cầu. Tuy nhiên, Foxconn sẽ sớm giải quyết vấn đề trong tương lai, với kế hoạch xây dựng cho Sharp một nhà máy sản xuất mới tại Mỹ. Thông tin được trang Nikkei trích dẫn lời phát biểu của CEO Foxconn Terry Gou, trong buổi họp báo được tổ chức ở Đài Loan.

Dự kiến, chi phí xây dựng nhà máy sản xuất mới của Sharp sẽ lên tới 7 tỷ USD, và sẽ tạo ra 30,000 – 50,000 việc làm cho người dân Mỹ. Một nhà máy sản xuất khác của Foxconn cũng đang được xây dựng tại Pennsylvania. Hồi tháng 12/2016, Masayoshi Son, CEO của SoftBank, đối tác kinh doanh của Foxconn, cũng đã cam kết sẽ đầu tư thêm 50 tỷ USD vào Mỹ sau cuộc gặp mặt với tân Tổng thống Mỹ Donald Trump.


Tim Cook, CEO của Apple và các vị lãnh đạo công nghệ khác cũng đã có cuộc gặp mặt với ông Donald Trump, cuộc nói chuyện xoay quanh chủ đề “Mua hàng Mỹ, thuê người Mỹ”, thu hút các công ty có tiềm năng bằng những ưu đãi thuế và các chính sách ưu đãi khác để họ quay lại sản xuất trên đất Mỹ. Apple được cho là sẽ ra mắt iPhone 8 trong năm 2017, nhiều báo cáo cho biết nguồn cung cấp màn hình chính sẽ là Samsung, nhưng Apple cũng đang tìm kiếm thêm các đối tác khác. Như vậy, đi cùng với chiến dịch vận động đưa các dây chuyền sản xuất quay trở lại Mỹ của ông Donald Trump, thông tin về nhà máy sản xuất mới trị giá 7 tỷ USD của Sharp ở Mỹ là hoàn toàn có khả năng và cơ sở.
511Vote
41Vote
34Vote
25Vote
13Vote
3.524
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2018
Liên minh các nước Châu Âu đã cam kết sẽ thực hiện các bước quan trọng để hạn chế ảnh hưởng của họ đối với khí hậu. Tháng 12/2018, họ đã đưa ra một mục tiêu tham vọng hơn. Theo đó, EU hy vọng sẽ đạt được một nền kinh tế "cân bằng với khí hậu" vào năm 2050 – có nghĩa là không phát thải khí nhà kính vượt mức ảnh hưởng môi trường. Chiến lược mới sẽ liên quan đến việc sử dụng năng lượng tái tạo rộng hơn (khoảng 80% vào năm 2050), kéo theo đó là một sự thay đổi trong ngành vận tải điện và ngành công nghiệp không tạo ra cacbon.
08 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Quốc hội Australia đã thông qua một loạt các biện pháp an ninh mạng mới, buộc các công ty công nghệ phải cung cấp cho các cơ quan thực thi pháp luật quyền truy cập vào tin nhắn đã mã hóa của khách hàng. Apple và các công ty công nghệ khác đã liên tục phản đối điều luật trong thời gian dự thảo.
08 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Pete Lau, CEO của One Plus cho biết việc tích hợp công nghệ 5G vào smartphone sẽ khiến giá của các sản phẩm tăng từ 200 - 300 USD. Xét đến việc One Plus vốn nổi tiếng với các dòng smartphone cấu hình mạnh giá hợp lý cũng thừa nhận vấn đề, người dùng có lẽ nên chuẩn bị tinh thần trước mức giá rất cao của các smartphone 5G sẽ ra mắt vào năm 2019.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cùng với việc ra mắt bộ xử lý 7nm đầu tiên cho Windows PC, Qualcomm cũng thông báo đang hợp tác với Mozilla để ra mắt một phiên bản Firefox tương thích với các máy tính Windows chạy trên kiến trúc ARM của Snapdragon. Phiên bản Firefox 64-bit mới sẽ được tối ứu để có hiệu năng tốt hơn khi chạy trên các máy tính ARM.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, tai nạn ở New Jersey một lần nữa báo động về tính an toàn trong môi trường làm việc của Amazon. Cụ thể, 24 nhân viên tại một nhà kho Amazon ở New Jersey đã được đưa đến bệnh viện sau khi một robot vô tình đâm thủng một hộp thuốc chống muỗi.
07 Tháng Mười Hai 2018
Đến gần giữa tháng 12/2018, Sao Chổi 46P Wirtanen như đang treo trên bầu trời đầy sao, bên trên tháp chuông của một nhà thờ La Mã. Trong bức tranh toàn cảnh theo chiều dọc, một loạt các lớp phơi sáng kỹ thuật số chụp lại ngôi sao chổi sáng xanh vào ngày 03/12/2018 từ Sant Llorenc de la Muga, Girona, Catalonia, Tây Ban Nha. Với chu kỳ quỹ đạo hiện nay khoảng 5.4 năm, điểm cận nhật của sao chổi định kỳ, điểm tiếp cận gần Mặt trời nhất của nó, là vào ngày 12/12/2018.