Asus Ra Mắt Tinker Board

24 Tháng Giêng 20177:00 CH(Xem: 25888)
Asus Ra Mắt Tinker Board
blank
Khoảng cuối tháng 01/2017, Asus ra mắt bo mạch máy tính Tinker Board. Về cơ bản, Tinker Board giống Raspberry Pi đến 90%, về kích thước, hình dáng và cách bố trí các cổng trên bo mạch. Tuy nhiên, Tinker Board có cấu hình cao hơn Raspberry Pi 3 một chút, và có khả năng giải mã phim 4K, nên sẽ phù hợp để cho mục đích giải trí hơn. Tinker Board có mức khá cao, khoảng 70 USD), so với mức giá chỉ 35 USD của Raspberry Pi 3.

Raspberry Pi 3 hay Tinker Board là một bo mạch chủ (tương tự như Mainboard của máy tính) nhưng đã có đầy đủ CPU, GPU và RAM. Người dùng chỉ cần gắn thêm thẻ nhớ microSD, cài hệ điều hành lên thẻ rồi gắn chuột, bàn phím và màn hình vào để có thể sử dụng ngay. Người dùng không cần phải mua thêm các linh kiện như khi ráp máy vi tính.


ASUS Tinker Board dùng chipset Rockchip 3288 (cùng loại với một số mẫu ASUS Chromebook và Chromebit) với 4 nhân Cortex-A17 đủ mạnh để giải mã video H.264 và HEVC ở độ phân giải tối đa 2160p@60fps 10-bit. Dung lượng RAM 2 GB, cao gấp đôi so với Pi 3. Tinker Board cũng có sẵn cổng HDMI 2.0 và cổng Gigabit Ethernet, trong khi Raspberry Pi 3 chỉ có HDMI 1.4 và cổng Ethernet tốc độ 100Mbps.

Ngoài ra, Tinker Board cũng có 4 cổng USB 2.0 giống Pi 3, 40 chân cắm GPIO để kết nối với các phụ kiện khác, hỗ trợ các bo mạch Raspberry HAT gắn thêm, có thể dùng chung case với Pi 3, hỗ trợ hệ điều hành Debian Linux để cài Kodi và cũng có hỗ trợ WWi-Fi b/g/n với BT 4.0.
5252Vote
48Vote
311Vote
219Vote
124Vote
4.4314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2020
Bài phân tích bên dưới của tác giả Brahma Chellaney, giáo sư nghiên cứu chiến lược tại Trung tâm Nghiên cứu Chính sách ở New Delhi, Ấn Độ, được đăng trên trang The Hill.
06 Tháng Năm 2020
Facebook đang thử nghiệm một ứng dụng mới để mở rộng truy cập Internet ở các nước đang phát triển.
06 Tháng Năm 2020
Diễn đàn NFC đã công bố cập nhật cho công nghệ không dây tầm ngắn thêm một hình thức sạc không dây đạt tiêu chuẩn.
06 Tháng Năm 2020
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn.
06 Tháng Năm 2020
Tại Vũ Hán, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát, cảnh sát đã đe dọa và thẩm vấn những gia đình mất người thân trong đại dịch. Các luật sư thì được cảnh báo không giúp họ khởi kiện.
06 Tháng Năm 2020
Văn phòng các vấn đề về Hong Kong của Trung Quốc đã cảnh báo rằng thành phố sẽ không bao giờ yên ổn, trừ khi những thành phần biểu tình bạo lực bị loại bỏ hoàn toàn.