Asus Ra Mắt Tinker Board

24 Tháng Giêng 20177:00 CH(Xem: 25794)
Asus Ra Mắt Tinker Board
blank
Khoảng cuối tháng 01/2017, Asus ra mắt bo mạch máy tính Tinker Board. Về cơ bản, Tinker Board giống Raspberry Pi đến 90%, về kích thước, hình dáng và cách bố trí các cổng trên bo mạch. Tuy nhiên, Tinker Board có cấu hình cao hơn Raspberry Pi 3 một chút, và có khả năng giải mã phim 4K, nên sẽ phù hợp để cho mục đích giải trí hơn. Tinker Board có mức khá cao, khoảng 70 USD), so với mức giá chỉ 35 USD của Raspberry Pi 3.

Raspberry Pi 3 hay Tinker Board là một bo mạch chủ (tương tự như Mainboard của máy tính) nhưng đã có đầy đủ CPU, GPU và RAM. Người dùng chỉ cần gắn thêm thẻ nhớ microSD, cài hệ điều hành lên thẻ rồi gắn chuột, bàn phím và màn hình vào để có thể sử dụng ngay. Người dùng không cần phải mua thêm các linh kiện như khi ráp máy vi tính.


ASUS Tinker Board dùng chipset Rockchip 3288 (cùng loại với một số mẫu ASUS Chromebook và Chromebit) với 4 nhân Cortex-A17 đủ mạnh để giải mã video H.264 và HEVC ở độ phân giải tối đa 2160p@60fps 10-bit. Dung lượng RAM 2 GB, cao gấp đôi so với Pi 3. Tinker Board cũng có sẵn cổng HDMI 2.0 và cổng Gigabit Ethernet, trong khi Raspberry Pi 3 chỉ có HDMI 1.4 và cổng Ethernet tốc độ 100Mbps.

Ngoài ra, Tinker Board cũng có 4 cổng USB 2.0 giống Pi 3, 40 chân cắm GPIO để kết nối với các phụ kiện khác, hỗ trợ các bo mạch Raspberry HAT gắn thêm, có thể dùng chung case với Pi 3, hỗ trợ hệ điều hành Debian Linux để cài Kodi và cũng có hỗ trợ WWi-Fi b/g/n với BT 4.0.
5252Vote
48Vote
311Vote
219Vote
124Vote
4.4314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh khuyến khích các sở cảnh sát thực hiện những tiêu chuẩn mới nhất về sử dụng vũ lực, cải thiện chia sẻ thông tin.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), chính quyền Trump kiện cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vì cho rằng cuốn hồi ký của ông về Nhà Trắng chứa thông tin mật, tổn hại an ninh.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Triều Tiên tuyên bố từ chối lời đề nghị gửi đặc phái viên của Hàn Quốc và sẽ tái điều quân tới các đơn vị biên giới phi quân sự, tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ với Hàn Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Bắc Kinh khuyến cáo người dân không rời thành phố, đồng thời đóng cửa toàn bộ trường học nhằm kiềm chế đợt bùng phát Covid-19 mới ở thành phố 21 triệu dân.
16 Tháng Sáu 2020
Indonesia đang có kế hoạch kiến thiết những khu công nghiệp có quy mô lớn nhất của mình ở bờ biển phía bắc đảo Java nhằm thu hút các nhà sản xuất di dời khỏi Trung Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Nhật Bản sẽ tập trung nhiều hơn với kế hoạch đưa người vào các vị trí lãnh đạo tại Liên Hợp Quốc, để đối phó ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc.