Chromebook Phát Hành Từ Năm 2017 Đều Sẽ Hỗ Trợ Ứng Dụng Android

24 Tháng Giêng 20178:00 CH(Xem: 23742)
Chromebook Phát Hành Từ Năm 2017 Đều Sẽ Hỗ Trợ Ứng Dụng Android
blank
Khoảng cuối tháng 01/2017, một số nguồn tin cho biết, tất cả các sản phẩm laptop Chromebook của Google được ra mắt trong năm 2017 đều sẽ chạy được Android, hấp dẫn hơn nhiều và có thể đủ sức cạnh tranh với Windows hay macOS.

Thông tin được Google công bố trên trang danh sách các máy Chromebook tương thích với ứng dụng Android. Trên website của Google có viết: “Tất cả Chromebook ra mắt từ năm 2017 trở về sau cũng như các một số Chromebook khác sẽ tương thích với ứng dụng Android trong tương lai”

Chromebook là dòng laptop giá rẻ mà Google phát triển, sẽ có sự thay đổi lớn trong năm 2017. Theo đó, dòng sản phẩm Chromebook mới trong năm 2017 đều sẽ hỗ trợ Android ngay từ khi bán ra. Người dùng không phải thực hiện bất kỳ việc cập nhật nào để có thể sử dụng Android trên thiết bị. Người dùng chỉ cần mua Chromebook về, mở máy lên, và có thể truy cập ngay Google Play Store.


Hồi năm 2016, Google cuối cùng cũng đã tìm được cách giúp Chromebook chạy được ứng dụng Android. Tuy nhiên, cho tới đầu năm 2017, số lượng máy Chromebook hỗ trợ tính năng vẫn còn rất hạn chế. Với sự đầu tư của Google, Chromebook sẽ là dòng laptop hấp dẫn hơn để có thể đủ sức cạnh tranh với Windows hay macOS. Người dùng sẽ có thể làm được nhiều việc hơn với máy, thay vì chỉ có thể dùng lướt web và dùng ứng dụng nền web như trước. Có thể thấy, cuộc chiến ở thị trường laptop sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, hấp dẫn hơn, dù doanh số của mảng laptop nói riêng và PC nói chung vẫn đang chững lại và trên đà đi xuống.
522Vote
41Vote
33Vote
23Vote
11Vote
4.330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2020
Giá cổ phiếu ở Châu Á đã tăng sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản hứa sẽ giúp bảo vệ thị trường khỏi tác động của coronavirus.
02 Tháng Ba 2020
Associated Press đưa tin, Sharp có kế hoạch bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt tại một trong các nhà máy của mình ở Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19)
02 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã bắt đầu xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trị giá khoảng 220 triệu USD tại Việt Nam, công ty Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).
02 Tháng Ba 2020
Quỹ quốc gia trị giá 1,000 tỷ USD của Na Uy sẽ cấm hoặc ít nhất là đưa vào quản chế bốn công ty vì lượng khí thải nhà kính khổng lồ, để buộc họ thay đổi.
01 Tháng Ba 2020
Các hình ảnh vệ tinh NASA cho thấy sự sụt giảm đáng kể về mức độ ô nhiễm ở Trung Quốc, được cho là phần nào liên quan đến dịch coronavirus.
01 Tháng Ba 2020
Nhật Bản sẽ công bố loạt biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus (Covid-19) và giảm thiểu thiệt hại nó gây ra cho nền kinh tế