Thương Vụ Giữa Yahoo Và Verizon Tiếp Tục Bị Trì Hoãn

25 Tháng Giêng 201712:00 SA(Xem: 19398)
Thương Vụ Giữa Yahoo Và Verizon Tiếp Tục Bị Trì Hoãn
blank
Khoảng cuối tháng 01/2017, thương vụ Verizon mua lại Yahoo tiếp tục bị trì hoãn lại đến Q2/2017 thay vì kế hoạch ban đầu là trong Q1.

Theo đó, trong tuyên bố gửi kèm báo cáo kết quả kinh doanh Q4/2016, Yahoo cho biết thương vụ dự kiến sẽ được khép lại vào Q2/2017, vì lý do phải đáp ứng các điều kiện khác. Sự trì hoãn của thương vụ diễn ra trong bối cảnh Verizon được cho là muốn rút lui, sau khi Yahoo công bố 2 vụ rò rỉ dữ liệu lớn và vô cùng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hơn 1 tỷ người dùng.

Quay lại tháng 07/2016, Verizon đồng ý mua lại mảng Internet cốt lõi của Yahoo với giá 4.83 tỷ USD, trước khi vụ xâm phạm bảo mật được tiết lộ. Theo sau vụ thứ hai vào tháng 12/2016, xuất hiện thông tin Verizon muốn hạ giá hoặc rút lại lời đề nghị hoàn toàn.


Người phát ngôn của Verizon đã từ chối bình luận về thông báo của Yahoo. Trong tháng 01/2017, các quan chức Verizon áp dụng cách tiếp cận chờ đợi và lắng nghe để thảo luận về thương vụ. Marni Walden, Giám đốc sản phẩm Verizon, cho biết hãng phải bảo vệ cổ đông và các nhà đầu tư: “Chúng tôi cần thêm thông tin trước khi quyết định”.

Ngoài ra, Yahoo lại có vẻ lạc quan hơn. CEO Marissa Mayer phát biểu rằng “cơ hội với Verizon khá tươi sáng”. Trong khoảng đầu tháng 01/2017, Yahoo đã thông báo kế hoạch về việc bà Mayer và các lãnh đạo khác sẽ rút ra khỏi ban giám đốc Yahoo, trong trường hợp nếu thương vụ được thông qua. Khi đó, phần còn lại của Yahoo được cho là sẽ chuyển thành công ty đầu tư có tên Altaba.
519Vote
42Vote
315Vote
211Vote
18Vote
3.255
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười 2019
Phó đô đốc Alexander Moiseyev cho biết, một cuộc thám hiểm vào tháng 8 và tháng 9 năm 2019 đã lập biểu đồ cho các hòn đảo mới vẫn chưa được đặt tên bởi trước đây chúng bị ẩn giấu dưới sông băng, người đứng đầu hạm đội phía bắc và đoàn thám hiểm.
26 Tháng Mười 2019
Hơn nữa, với việc cắt giảm triển vọng lợi nhuận đến năm 2020, Nokia cho biết sẽ dừng việc chia cổ tức trong 6 tháng tiếp theo.
26 Tháng Mười 2019
Công nghệ cấy ghép thần kinh sử dụng chất liệu sợi platinum mỏng có tính đàn hồi sẽ có thể giúp rất nhiều bệnh nhân có thể khôi phục thính lực hiệu quả hơn nhiều so với các phương pháp phẫu thuật, cấy ghép truyền thống.
26 Tháng Mười 2019
Bộ trưởng Bộ Thương mại Nhật Bản Isshu Sugawara từ chức vì cáo buộc nói rằng văn phòng của ông đã viếng tiền mặt và tặng quà cho người ủng hộ - một hành động vi phạm luật bầu cử của Nhật.
26 Tháng Mười 2019
Ngân hàng Trung ương Indonesia (Bank of Indonesia) tiến hành đợt cắt giảm lãi suất thứ tư liên tiếp trong vòng chỉ 4 tháng, trong bối cảnh triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu yếu đi, đồng thời cho biết bất kỳ động chính sách thái tiếp theo nào cũng sẽ tùy thuộc vào các dữ liệu kinh tế.
26 Tháng Mười 2019
Trong những ngôi nhà trên khắp thủ đô Nepal, những sản phẩm tái chế như chiếc chậu cho đến đèn đều có thể làm từ rác thải thu gom trên đỉnh Everest. Việc này ngày một phổ biến khi các nhà chức trách và doanh nghiệp loay hoay tìm cách khắc phục thiệt hại môi trường do việc thương mại hóa hoạt động leo núi gây ra.