Thương Vụ Giữa Yahoo Và Verizon Tiếp Tục Bị Trì Hoãn

25 Tháng Giêng 201712:00 SA(Xem: 19572)
Thương Vụ Giữa Yahoo Và Verizon Tiếp Tục Bị Trì Hoãn
blank
Khoảng cuối tháng 01/2017, thương vụ Verizon mua lại Yahoo tiếp tục bị trì hoãn lại đến Q2/2017 thay vì kế hoạch ban đầu là trong Q1.

Theo đó, trong tuyên bố gửi kèm báo cáo kết quả kinh doanh Q4/2016, Yahoo cho biết thương vụ dự kiến sẽ được khép lại vào Q2/2017, vì lý do phải đáp ứng các điều kiện khác. Sự trì hoãn của thương vụ diễn ra trong bối cảnh Verizon được cho là muốn rút lui, sau khi Yahoo công bố 2 vụ rò rỉ dữ liệu lớn và vô cùng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hơn 1 tỷ người dùng.

Quay lại tháng 07/2016, Verizon đồng ý mua lại mảng Internet cốt lõi của Yahoo với giá 4.83 tỷ USD, trước khi vụ xâm phạm bảo mật được tiết lộ. Theo sau vụ thứ hai vào tháng 12/2016, xuất hiện thông tin Verizon muốn hạ giá hoặc rút lại lời đề nghị hoàn toàn.


Người phát ngôn của Verizon đã từ chối bình luận về thông báo của Yahoo. Trong tháng 01/2017, các quan chức Verizon áp dụng cách tiếp cận chờ đợi và lắng nghe để thảo luận về thương vụ. Marni Walden, Giám đốc sản phẩm Verizon, cho biết hãng phải bảo vệ cổ đông và các nhà đầu tư: “Chúng tôi cần thêm thông tin trước khi quyết định”.

Ngoài ra, Yahoo lại có vẻ lạc quan hơn. CEO Marissa Mayer phát biểu rằng “cơ hội với Verizon khá tươi sáng”. Trong khoảng đầu tháng 01/2017, Yahoo đã thông báo kế hoạch về việc bà Mayer và các lãnh đạo khác sẽ rút ra khỏi ban giám đốc Yahoo, trong trường hợp nếu thương vụ được thông qua. Khi đó, phần còn lại của Yahoo được cho là sẽ chuyển thành công ty đầu tư có tên Altaba.
519Vote
42Vote
315Vote
211Vote
18Vote
3.255
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Vodafone, nhà mạng di động lớn thứ hai thế giới, cho biết đã tìm thấy lỗ hổng trong 2 sản phẩm của Huawei và nhanh chóng giải quyết. Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu, đang bị giám sát chặt chẽ sau khi Mỹ khuyến cáo các đồng minh không sử dụng công nghệ của họ do lo ngại trở thành phương tiện để Trung Quốc gián điệp.
02 Tháng Năm 2019
Sáng ngày 23/03/2018, khi kỹ sư Apple, Walter Huang đang lái chiếc Tesla Model X 2017 trên đường cao tốc Highway 101 ở Mountain View, California, chiếc xe đột ngột bẻ lái sang trái và đâm vào giải phân cách bằng bê tông. Hậu quả đã làm ông Huang tử nạn.
02 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Nikkei, Super Micro Computer, nhà sản xuất máy chủ đang nói với các nhà cung cấp chuyển việc sản xuất ra khỏi Trung Quốc để giải quyết lo ngại của những khách hàng Mỹ về các nguy cơ gián điệp mạng. Super Micro là công ty tâm điểm trong báo cáo của Bloomberg về chip gián điệp gắn trong các máy chủ của họ.
02 Tháng Năm 2019
Việc dàn xếp kiện tụng và đạt được thỏa thuận cung cấp chip modem với Qualcomm được xem như lời xin lỗi của Apple sau nhiều năm tìm cách chiến thắng công ty đối tác trên tòa án không thành công.
02 Tháng Năm 2019
Công việc của các nhà thiên văn học mang nặng tính tương đối: họ đang nghiên cứu những thứ ánh sáng có niên đại cả triệu năm tuổi, ngắm sao để quan sát những sự kiện xảy ra cả triệu năm trước, bằng những thứ công cụ mất cả chục năm để phát triển và xây dựng. Nhưng liệu họ có thể sớm cảnh báo Trái Đất nếu như đại họa xảy ra?
02 Tháng Năm 2019
Tinh vân Mắt mèo (còn gọi là NGC 6543) là một trong những ví dụ sâu sắc thú vị nhất của tinh vân hành tinh phức tạp, hình thành khi các ngôi sao giống Mặt trời vào thời điểm gần cuối đời.