Thương Vụ Giữa Yahoo Và Verizon Tiếp Tục Bị Trì Hoãn

25 Tháng Giêng 201712:00 SA(Xem: 19622)
Thương Vụ Giữa Yahoo Và Verizon Tiếp Tục Bị Trì Hoãn
blank
Khoảng cuối tháng 01/2017, thương vụ Verizon mua lại Yahoo tiếp tục bị trì hoãn lại đến Q2/2017 thay vì kế hoạch ban đầu là trong Q1.

Theo đó, trong tuyên bố gửi kèm báo cáo kết quả kinh doanh Q4/2016, Yahoo cho biết thương vụ dự kiến sẽ được khép lại vào Q2/2017, vì lý do phải đáp ứng các điều kiện khác. Sự trì hoãn của thương vụ diễn ra trong bối cảnh Verizon được cho là muốn rút lui, sau khi Yahoo công bố 2 vụ rò rỉ dữ liệu lớn và vô cùng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hơn 1 tỷ người dùng.

Quay lại tháng 07/2016, Verizon đồng ý mua lại mảng Internet cốt lõi của Yahoo với giá 4.83 tỷ USD, trước khi vụ xâm phạm bảo mật được tiết lộ. Theo sau vụ thứ hai vào tháng 12/2016, xuất hiện thông tin Verizon muốn hạ giá hoặc rút lại lời đề nghị hoàn toàn.


Người phát ngôn của Verizon đã từ chối bình luận về thông báo của Yahoo. Trong tháng 01/2017, các quan chức Verizon áp dụng cách tiếp cận chờ đợi và lắng nghe để thảo luận về thương vụ. Marni Walden, Giám đốc sản phẩm Verizon, cho biết hãng phải bảo vệ cổ đông và các nhà đầu tư: “Chúng tôi cần thêm thông tin trước khi quyết định”.

Ngoài ra, Yahoo lại có vẻ lạc quan hơn. CEO Marissa Mayer phát biểu rằng “cơ hội với Verizon khá tươi sáng”. Trong khoảng đầu tháng 01/2017, Yahoo đã thông báo kế hoạch về việc bà Mayer và các lãnh đạo khác sẽ rút ra khỏi ban giám đốc Yahoo, trong trường hợp nếu thương vụ được thông qua. Khi đó, phần còn lại của Yahoo được cho là sẽ chuyển thành công ty đầu tư có tên Altaba.
519Vote
42Vote
315Vote
211Vote
18Vote
3.255
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2019
Tại MWC 2019, McAfee đã công bố Báo cáo Các mối đe dọa Di động mới nhất của hãng, trong đó chú trọng vào sự trỗi dậy đáng quan ngại của nạn ứng dụng giả mạo và hoạt động đào tiền mã hóa. Đồng thời, McAfee tin rằng 2019 sẽ là năm malware ở khắp mọi nơi.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), FTC đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với ứng dụng quay và chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Theo đó ứng dụng TikTok sẽ phải trả khoản tiền phạt 5.7 triệu USD vì thu thập trái phép thông tin trẻ em dưới 13 tuổi, bao gồm tên, địa chỉ email và các thông tin khác.
28 Tháng Hai 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.