Thương Vụ Giữa Yahoo Và Verizon Tiếp Tục Bị Trì Hoãn

25 Tháng Giêng 201712:00 SA(Xem: 19062)
Thương Vụ Giữa Yahoo Và Verizon Tiếp Tục Bị Trì Hoãn
blank
Khoảng cuối tháng 01/2017, thương vụ Verizon mua lại Yahoo tiếp tục bị trì hoãn lại đến Q2/2017 thay vì kế hoạch ban đầu là trong Q1.

Theo đó, trong tuyên bố gửi kèm báo cáo kết quả kinh doanh Q4/2016, Yahoo cho biết thương vụ dự kiến sẽ được khép lại vào Q2/2017, vì lý do phải đáp ứng các điều kiện khác. Sự trì hoãn của thương vụ diễn ra trong bối cảnh Verizon được cho là muốn rút lui, sau khi Yahoo công bố 2 vụ rò rỉ dữ liệu lớn và vô cùng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hơn 1 tỷ người dùng.

Quay lại tháng 07/2016, Verizon đồng ý mua lại mảng Internet cốt lõi của Yahoo với giá 4.83 tỷ USD, trước khi vụ xâm phạm bảo mật được tiết lộ. Theo sau vụ thứ hai vào tháng 12/2016, xuất hiện thông tin Verizon muốn hạ giá hoặc rút lại lời đề nghị hoàn toàn.


Người phát ngôn của Verizon đã từ chối bình luận về thông báo của Yahoo. Trong tháng 01/2017, các quan chức Verizon áp dụng cách tiếp cận chờ đợi và lắng nghe để thảo luận về thương vụ. Marni Walden, Giám đốc sản phẩm Verizon, cho biết hãng phải bảo vệ cổ đông và các nhà đầu tư: “Chúng tôi cần thêm thông tin trước khi quyết định”.

Ngoài ra, Yahoo lại có vẻ lạc quan hơn. CEO Marissa Mayer phát biểu rằng “cơ hội với Verizon khá tươi sáng”. Trong khoảng đầu tháng 01/2017, Yahoo đã thông báo kế hoạch về việc bà Mayer và các lãnh đạo khác sẽ rút ra khỏi ban giám đốc Yahoo, trong trường hợp nếu thương vụ được thông qua. Khi đó, phần còn lại của Yahoo được cho là sẽ chuyển thành công ty đầu tư có tên Altaba.
519Vote
42Vote
315Vote
211Vote
18Vote
3.255
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2020
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.
24 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thua cử, nhưng nhiều doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng bước tiếp và đang chuẩn bị cho thời kỳ ông Joe Biden làm tổng thống.
24 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
24 Tháng Mười Một 2020
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.
24 Tháng Mười Một 2020
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
24 Tháng Mười Một 2020
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.