Thương Vụ Giữa Yahoo Và Verizon Tiếp Tục Bị Trì Hoãn

25 Tháng Giêng 201712:00 SA(Xem: 19758)
Thương Vụ Giữa Yahoo Và Verizon Tiếp Tục Bị Trì Hoãn
blank
Khoảng cuối tháng 01/2017, thương vụ Verizon mua lại Yahoo tiếp tục bị trì hoãn lại đến Q2/2017 thay vì kế hoạch ban đầu là trong Q1.

Theo đó, trong tuyên bố gửi kèm báo cáo kết quả kinh doanh Q4/2016, Yahoo cho biết thương vụ dự kiến sẽ được khép lại vào Q2/2017, vì lý do phải đáp ứng các điều kiện khác. Sự trì hoãn của thương vụ diễn ra trong bối cảnh Verizon được cho là muốn rút lui, sau khi Yahoo công bố 2 vụ rò rỉ dữ liệu lớn và vô cùng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hơn 1 tỷ người dùng.

Quay lại tháng 07/2016, Verizon đồng ý mua lại mảng Internet cốt lõi của Yahoo với giá 4.83 tỷ USD, trước khi vụ xâm phạm bảo mật được tiết lộ. Theo sau vụ thứ hai vào tháng 12/2016, xuất hiện thông tin Verizon muốn hạ giá hoặc rút lại lời đề nghị hoàn toàn.


Người phát ngôn của Verizon đã từ chối bình luận về thông báo của Yahoo. Trong tháng 01/2017, các quan chức Verizon áp dụng cách tiếp cận chờ đợi và lắng nghe để thảo luận về thương vụ. Marni Walden, Giám đốc sản phẩm Verizon, cho biết hãng phải bảo vệ cổ đông và các nhà đầu tư: “Chúng tôi cần thêm thông tin trước khi quyết định”.

Ngoài ra, Yahoo lại có vẻ lạc quan hơn. CEO Marissa Mayer phát biểu rằng “cơ hội với Verizon khá tươi sáng”. Trong khoảng đầu tháng 01/2017, Yahoo đã thông báo kế hoạch về việc bà Mayer và các lãnh đạo khác sẽ rút ra khỏi ban giám đốc Yahoo, trong trường hợp nếu thương vụ được thông qua. Khi đó, phần còn lại của Yahoo được cho là sẽ chuyển thành công ty đầu tư có tên Altaba.
519Vote
42Vote
315Vote
211Vote
18Vote
3.255
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo Cointelegraph Italy, chính phủ Ý đã công bố danh sách 30 chuyên gia cấp cao về blockchain để tiếp tục tích hợp công nghệ ở cấp nhà nước, đưa tin ngày 27/12.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Microsoft đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế cho hệ thống USB-C từ tính bằng cách sử dụng đầu cắm từ tính và ổ cắm từ tính để giúp sạc và truyền dữ liệu cho các tablet Surface thế hệ mới dễ dàng hơn.
31 Tháng Mười Hai 2018
Samsung dường như khá tích cực trong việc đệ trình các bằng sáng chế về drone. Khoảng cuối tháng 12/2018, một bằng sáng chế drone mới của hãng đã được xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).
31 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ phát trực tiếp âm thanh từ màn hình OLED của Samsung có thể sẽ xuất hiện vào năm 2019. Samsung đã tiết lộ về công nghệ mới vào đầu năm 2018, rằng nó sử dụng các rung động của màn hình để dẫn truyền âm thanh trên smartphone.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, trong một cuộc khảo sát, các nhà phân tích thị trường cho rằng Samsung và các công ty chuyển hướng sản xuất sang khu vực Đông Nam Á sẽ trỗi dậy như những đối tượng hưởng lợi lớn từ cuộc chiến thương mại trong năm 2019.
28 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.