Samsung Electronics Đạt Lợi Nhuận Kỷ Lục Trong Q4

25 Tháng Giêng 20178:00 CH(Xem: 19523)
Samsung Electronics Đạt Lợi Nhuận Kỷ Lục Trong Q4
blank
Khoảng cuối tháng 01/2017, Samsung Electronics đã công bố lợi nhuận quý IV đạt mức tăng trưởng kỷ lục trong 3 năm, lên đến 50%. Có thể thấy, sự cố Galaxy Note 7 không ảnh hưởng quá lớn đến tập đoàn công nghệ đến từ Hàn Quốc.

Theo đó, Samsung cho biết lợi nhuận hoạt động trong Q4/2016 đạt 9.22 nghìn tỷ Won (khoảng 7.92 tỷ USD), tổng thu nhập đạt 55.33 nghìn tỷ Won (khoảng 44.6 tỷ USD). Trong các ngành nghề mà Samsung kinh doanh, ngành sản xuất linh kiện, bao gồm chip nhớ và tấm nền màn hình, có lợi nhuận tăng đến 77%, đạt 4.25 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước, góp phần lớn vào tổng lợi nhuận quý 4 của Samsung.

Ngoài ra, tổng lợi nhuận trong năm 2016 của Samsung cũng đạt 29.24 nghìn tỷ Won (khoảng 25.11 tỷ USD) tăng 11% so với năm 2015. Mức tổng thu nhập trong năm là 201.87 nghìn tỷ Won (khoảng 173.36 tỷ USD), tăng 0.5% so với 2015. Riêng mảng di động, lợi nhuận của Samsung tăng 12%, đạt 2.5 nghìn tỷ Won (khoảng 2.1 tỷ USD) trong Q4. Thành quả đạt được là nhờ các model thiết bị khác như dòng Galaxy S lấp đầy khoảng trống mà dòng Galaxy Note7 để lại sau khi bị thu hồi và ngừng phát hành.


Trong năm 2016, Samsung cho biết sẽ tập trung vào việc tích hợp trí thông minh nhân tạo (AI) vào các sản phẩm của hãng. Đồng thời, công ty cũng nhận định quý đầu năm 2017 sẽ là quãng thời gian khó khăn trong việc kinh doanh smartphone và tablet cho nhu cầu người dùng trong khoảng thời gian này là khá thấp.

Cũng trong khoảng cuối tháng 01/2017, Samsung đã công bố nguyên nhân dẫn đến sự cố cháy nổ pin trên Galaxy Note 7, đồng thời cũng xác nhận hoãn lại ngày ra mắt Galaxy S8 để đảm bảo chất lượng tốt hơn cho thiết bị. Thay vì giới thiệu trong sự kiện thường niên MWC 2017 vào cuối tháng 02/2017, có thể phải đến cuối tháng 03/2017 Galaxy S8 mới xuất hiện trước công chúng.
533Vote
43Vote
37Vote
29Vote
113Vote
3.565
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2019
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
23 Tháng Mười 2019
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.