Samsung Electronics Đạt Lợi Nhuận Kỷ Lục Trong Q4

25 Tháng Giêng 20178:00 CH(Xem: 19559)
Samsung Electronics Đạt Lợi Nhuận Kỷ Lục Trong Q4
blank
Khoảng cuối tháng 01/2017, Samsung Electronics đã công bố lợi nhuận quý IV đạt mức tăng trưởng kỷ lục trong 3 năm, lên đến 50%. Có thể thấy, sự cố Galaxy Note 7 không ảnh hưởng quá lớn đến tập đoàn công nghệ đến từ Hàn Quốc.

Theo đó, Samsung cho biết lợi nhuận hoạt động trong Q4/2016 đạt 9.22 nghìn tỷ Won (khoảng 7.92 tỷ USD), tổng thu nhập đạt 55.33 nghìn tỷ Won (khoảng 44.6 tỷ USD). Trong các ngành nghề mà Samsung kinh doanh, ngành sản xuất linh kiện, bao gồm chip nhớ và tấm nền màn hình, có lợi nhuận tăng đến 77%, đạt 4.25 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước, góp phần lớn vào tổng lợi nhuận quý 4 của Samsung.

Ngoài ra, tổng lợi nhuận trong năm 2016 của Samsung cũng đạt 29.24 nghìn tỷ Won (khoảng 25.11 tỷ USD) tăng 11% so với năm 2015. Mức tổng thu nhập trong năm là 201.87 nghìn tỷ Won (khoảng 173.36 tỷ USD), tăng 0.5% so với 2015. Riêng mảng di động, lợi nhuận của Samsung tăng 12%, đạt 2.5 nghìn tỷ Won (khoảng 2.1 tỷ USD) trong Q4. Thành quả đạt được là nhờ các model thiết bị khác như dòng Galaxy S lấp đầy khoảng trống mà dòng Galaxy Note7 để lại sau khi bị thu hồi và ngừng phát hành.


Trong năm 2016, Samsung cho biết sẽ tập trung vào việc tích hợp trí thông minh nhân tạo (AI) vào các sản phẩm của hãng. Đồng thời, công ty cũng nhận định quý đầu năm 2017 sẽ là quãng thời gian khó khăn trong việc kinh doanh smartphone và tablet cho nhu cầu người dùng trong khoảng thời gian này là khá thấp.

Cũng trong khoảng cuối tháng 01/2017, Samsung đã công bố nguyên nhân dẫn đến sự cố cháy nổ pin trên Galaxy Note 7, đồng thời cũng xác nhận hoãn lại ngày ra mắt Galaxy S8 để đảm bảo chất lượng tốt hơn cho thiết bị. Thay vì giới thiệu trong sự kiện thường niên MWC 2017 vào cuối tháng 02/2017, có thể phải đến cuối tháng 03/2017 Galaxy S8 mới xuất hiện trước công chúng.
533Vote
43Vote
37Vote
29Vote
113Vote
3.565
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Ủy Ban Tư Pháp của nghị viện Mỹ đang điều tra việc liệu Apple có đang sử dụng những chính sách mang tính độc quyền để gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, cũng như gây khó khăn cho các tiệm sửa chữa iPhone và thiết bị không được Apple ủy quyền (nói cách khác là các đơn vị sửa chữa tự do) hay không.
17 Tháng Chín 2019
Sự sống có thể tồn tại ở đâu đó ngoài Trái Đất?
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các sản phẩm iPhone 11 mới được Apple giới thiệu giống những chiếc camera hơn là điện thoại. Tất nhiên, chúng vẫn có thể gửi tin nhắn, tải ứng dụng hoặc gọi video call, nhưng với các nỗ lực tiếp thị của mình, Apple đang biến các smartphone mới thành những chiếc camera mạnh mẽ.
17 Tháng Chín 2019
Tháng 08/2019, một số nguồn tin gửi cho Bloomberg cho biết Apple đang có kế hoạch đầu tư tăng sản lượng sản phẩm mà các đối tác của hãng lắp ráp tại Ấn Độ. Đến khoảng giữa tháng 09/2019, thông tin đã trở thành hiện thực. Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho Foxconn cùng một số đối tác trong chuỗi cung ứng để mở rộng việc sản xuất thiết bị của họ tại quốc gia Nam Á.
17 Tháng Chín 2019
Trong buổi họp báo khoảng đầu tháng 09/2019, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã thông báo sẽ tiến hành lệnh cấm toàn bộ các dạng thuốc lá có mùi ngoại trừ vị thuốc lá truyền thống và vị bạc hà.
17 Tháng Chín 2019
PayPal là một trong những thành viên sáng lập trong Hiệp hội Libra, tham gia tổ chức quản lí và điều hành đồng tiền số Libra.