Samsung Electronics Đạt Lợi Nhuận Kỷ Lục Trong Q4

25 Tháng Giêng 20178:00 CH(Xem: 19613)
Samsung Electronics Đạt Lợi Nhuận Kỷ Lục Trong Q4
blank
Khoảng cuối tháng 01/2017, Samsung Electronics đã công bố lợi nhuận quý IV đạt mức tăng trưởng kỷ lục trong 3 năm, lên đến 50%. Có thể thấy, sự cố Galaxy Note 7 không ảnh hưởng quá lớn đến tập đoàn công nghệ đến từ Hàn Quốc.

Theo đó, Samsung cho biết lợi nhuận hoạt động trong Q4/2016 đạt 9.22 nghìn tỷ Won (khoảng 7.92 tỷ USD), tổng thu nhập đạt 55.33 nghìn tỷ Won (khoảng 44.6 tỷ USD). Trong các ngành nghề mà Samsung kinh doanh, ngành sản xuất linh kiện, bao gồm chip nhớ và tấm nền màn hình, có lợi nhuận tăng đến 77%, đạt 4.25 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước, góp phần lớn vào tổng lợi nhuận quý 4 của Samsung.

Ngoài ra, tổng lợi nhuận trong năm 2016 của Samsung cũng đạt 29.24 nghìn tỷ Won (khoảng 25.11 tỷ USD) tăng 11% so với năm 2015. Mức tổng thu nhập trong năm là 201.87 nghìn tỷ Won (khoảng 173.36 tỷ USD), tăng 0.5% so với 2015. Riêng mảng di động, lợi nhuận của Samsung tăng 12%, đạt 2.5 nghìn tỷ Won (khoảng 2.1 tỷ USD) trong Q4. Thành quả đạt được là nhờ các model thiết bị khác như dòng Galaxy S lấp đầy khoảng trống mà dòng Galaxy Note7 để lại sau khi bị thu hồi và ngừng phát hành.


Trong năm 2016, Samsung cho biết sẽ tập trung vào việc tích hợp trí thông minh nhân tạo (AI) vào các sản phẩm của hãng. Đồng thời, công ty cũng nhận định quý đầu năm 2017 sẽ là quãng thời gian khó khăn trong việc kinh doanh smartphone và tablet cho nhu cầu người dùng trong khoảng thời gian này là khá thấp.

Cũng trong khoảng cuối tháng 01/2017, Samsung đã công bố nguyên nhân dẫn đến sự cố cháy nổ pin trên Galaxy Note 7, đồng thời cũng xác nhận hoãn lại ngày ra mắt Galaxy S8 để đảm bảo chất lượng tốt hơn cho thiết bị. Thay vì giới thiệu trong sự kiện thường niên MWC 2017 vào cuối tháng 02/2017, có thể phải đến cuối tháng 03/2017 Galaxy S8 mới xuất hiện trước công chúng.
533Vote
43Vote
37Vote
29Vote
113Vote
3.565
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Bảy 2019
Trong kỷ nguyên mạng 5G, Mỹ đang tụt hậu trước Trung Quốc. Để phần nào khỏa lấp sự thua thiệt, Mỹ dự định sẽ dồn nguồn lực phát triển thế hệ mạng 6G với hy vọng việc đón đầu mạng 6G sẽ giúp họ trở thành quốc gia dẫn đầu về công nghệ mạng tương lai.
15 Tháng Bảy 2019
Người ta thường so sánh ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo với ngành dầu mỏ: một khi ta khai thác được dữ liệu, ta có thể tinh lọc để biến nó thành một thứ hàng trao đổi quý giá. Phép so sánh còn chỉ ra một điểm chung khác, khi xét tới những ảnh hưởng môi trường của quá trình xử lý deep learning.
15 Tháng Bảy 2019
Không thể phủ nhận, vaccine là một trong những phát minh y tế vĩ đại nhất lịch sử nhân loại. Từ sự ra đời của loại vaccine đầu tiên phòng bệnh đậu ở thế kỷ 19, cho tới hàng loạt vaccine phòng cúm thường liên tục được cập nhật mỗi năm, các mũi tiêm đã giúp cho hàng triệu người phát triển khả năng miễn dịch với những căn bệnh, một thời từng là công cụ của thần chết trong quá khứ.
12 Tháng Bảy 2019
Khi sử dụng điện thoại Android, người dùng có quyền quyết định rằng không cho phép một phần mềm theo dõi thông tin từ điện thoại, và có lẽ sẽ cảm thấy yên tâm rằng ứng dụng đó sẽ không thể truy cập thông tin từ điện thoại của mình. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 07/2019, các nhà nghiên cứu lại chỉ ra rằng hàng nghìn ứng dụng đã tìm ra cách qua mặt hệ thống cấp quyền truy cập của Android, truy cập thông tin trên điện thoại hay thậm chí có thể theo dõi được vị trí của người dùng.
12 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, các quan chức y tế cộng đồng ở Mỹ đang kêu gọi mọi người đề phòng và bảo vệ bản thân trước một loại ký sinh trùng siêu nhỏ, có thể sống nhiều ngày trong bể bơi và các khu vực vui chơi dưới nước.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, IBM và Red Hat công bố đã hoàn tất thương vụ sáp nhập, theo đó IBM đã mua lại tất cả các cổ phiếu phổ thông đã phát hành và đang lưu hành trên thị trường của Red Hat với giá 190 USD mỗi cổ phiếu bằng tiền mặt, tương đương tổng giá trị vốn chủ sở hữu khoảng 34 tỷ USD.