Samsung Electronics Đạt Lợi Nhuận Kỷ Lục Trong Q4

25 Tháng Giêng 20178:00 CH(Xem: 19621)
Samsung Electronics Đạt Lợi Nhuận Kỷ Lục Trong Q4
blank
Khoảng cuối tháng 01/2017, Samsung Electronics đã công bố lợi nhuận quý IV đạt mức tăng trưởng kỷ lục trong 3 năm, lên đến 50%. Có thể thấy, sự cố Galaxy Note 7 không ảnh hưởng quá lớn đến tập đoàn công nghệ đến từ Hàn Quốc.

Theo đó, Samsung cho biết lợi nhuận hoạt động trong Q4/2016 đạt 9.22 nghìn tỷ Won (khoảng 7.92 tỷ USD), tổng thu nhập đạt 55.33 nghìn tỷ Won (khoảng 44.6 tỷ USD). Trong các ngành nghề mà Samsung kinh doanh, ngành sản xuất linh kiện, bao gồm chip nhớ và tấm nền màn hình, có lợi nhuận tăng đến 77%, đạt 4.25 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước, góp phần lớn vào tổng lợi nhuận quý 4 của Samsung.

Ngoài ra, tổng lợi nhuận trong năm 2016 của Samsung cũng đạt 29.24 nghìn tỷ Won (khoảng 25.11 tỷ USD) tăng 11% so với năm 2015. Mức tổng thu nhập trong năm là 201.87 nghìn tỷ Won (khoảng 173.36 tỷ USD), tăng 0.5% so với 2015. Riêng mảng di động, lợi nhuận của Samsung tăng 12%, đạt 2.5 nghìn tỷ Won (khoảng 2.1 tỷ USD) trong Q4. Thành quả đạt được là nhờ các model thiết bị khác như dòng Galaxy S lấp đầy khoảng trống mà dòng Galaxy Note7 để lại sau khi bị thu hồi và ngừng phát hành.


Trong năm 2016, Samsung cho biết sẽ tập trung vào việc tích hợp trí thông minh nhân tạo (AI) vào các sản phẩm của hãng. Đồng thời, công ty cũng nhận định quý đầu năm 2017 sẽ là quãng thời gian khó khăn trong việc kinh doanh smartphone và tablet cho nhu cầu người dùng trong khoảng thời gian này là khá thấp.

Cũng trong khoảng cuối tháng 01/2017, Samsung đã công bố nguyên nhân dẫn đến sự cố cháy nổ pin trên Galaxy Note 7, đồng thời cũng xác nhận hoãn lại ngày ra mắt Galaxy S8 để đảm bảo chất lượng tốt hơn cho thiết bị. Thay vì giới thiệu trong sự kiện thường niên MWC 2017 vào cuối tháng 02/2017, có thể phải đến cuối tháng 03/2017 Galaxy S8 mới xuất hiện trước công chúng.
533Vote
43Vote
37Vote
29Vote
113Vote
3.565
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hạ viện Mỹ chính thức đưa ra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.
04 Tháng Bảy 2019
Samsung đang cho thấy năng lực của hãng trong lĩnh vực sản xuất chip. Khoảng đầu tháng 07/2019, công ty đã giành được một thắng lợi lớn khi được Nvidia lựa chọn trong việc sản xuất GPU thế hệ mới.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hệ thống cảnh báo nguy hiểm tại trung tâm kiểm soát thư của Facebook ở Menlo Park, California đã phát hiện ra một gói hàng có thể chứa chất độc thần kinh Sarin. Theo trang USA Today, có 2 nhân viên của Facebook bị nghi là đã nhiễm phải Sarin, và ngay lập tức được hỗ trợ y tế.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sản xuất một phiên bản iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Chiếc iPhone mới thay vì sử dụng Face ID sẽ được thay thế bằng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình bởi người dùng tại Trung Quốc không thường hay sử dụng Face ID.
03 Tháng Bảy 2019
Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 29/06/2019 được xem là tín hiệu tốt trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa hai nước đang gia tăng căng thẳng, làm xáo trộn nền kinh tế toàn cầu. Thuế quan sẽ không tăng nữa, ít nhất là trong tương lai gần, và Mỹ sẽ nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Huawei, tập đoàn đa quốc gia thành công nhất của Trung Quốc.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ cắt đứt nguồn cung cấp các nguyên vật liệu quan trọng đối với ngành công nghệ của Hàn Quốc, khiến cuộc tranh cãi kéo dài xung quanh phán quyết của Hàn Quốc về vấn đề lao động bắt buộc trong thời chiến đang có nguy cơ trở thành một cuộc chiến về kinh tế.