Samsung Electronics Đạt Lợi Nhuận Kỷ Lục Trong Q4

25 Tháng Giêng 20178:00 CH(Xem: 19928)
Samsung Electronics Đạt Lợi Nhuận Kỷ Lục Trong Q4
blank
Khoảng cuối tháng 01/2017, Samsung Electronics đã công bố lợi nhuận quý IV đạt mức tăng trưởng kỷ lục trong 3 năm, lên đến 50%. Có thể thấy, sự cố Galaxy Note 7 không ảnh hưởng quá lớn đến tập đoàn công nghệ đến từ Hàn Quốc.

Theo đó, Samsung cho biết lợi nhuận hoạt động trong Q4/2016 đạt 9.22 nghìn tỷ Won (khoảng 7.92 tỷ USD), tổng thu nhập đạt 55.33 nghìn tỷ Won (khoảng 44.6 tỷ USD). Trong các ngành nghề mà Samsung kinh doanh, ngành sản xuất linh kiện, bao gồm chip nhớ và tấm nền màn hình, có lợi nhuận tăng đến 77%, đạt 4.25 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước, góp phần lớn vào tổng lợi nhuận quý 4 của Samsung.

Ngoài ra, tổng lợi nhuận trong năm 2016 của Samsung cũng đạt 29.24 nghìn tỷ Won (khoảng 25.11 tỷ USD) tăng 11% so với năm 2015. Mức tổng thu nhập trong năm là 201.87 nghìn tỷ Won (khoảng 173.36 tỷ USD), tăng 0.5% so với 2015. Riêng mảng di động, lợi nhuận của Samsung tăng 12%, đạt 2.5 nghìn tỷ Won (khoảng 2.1 tỷ USD) trong Q4. Thành quả đạt được là nhờ các model thiết bị khác như dòng Galaxy S lấp đầy khoảng trống mà dòng Galaxy Note7 để lại sau khi bị thu hồi và ngừng phát hành.


Trong năm 2016, Samsung cho biết sẽ tập trung vào việc tích hợp trí thông minh nhân tạo (AI) vào các sản phẩm của hãng. Đồng thời, công ty cũng nhận định quý đầu năm 2017 sẽ là quãng thời gian khó khăn trong việc kinh doanh smartphone và tablet cho nhu cầu người dùng trong khoảng thời gian này là khá thấp.

Cũng trong khoảng cuối tháng 01/2017, Samsung đã công bố nguyên nhân dẫn đến sự cố cháy nổ pin trên Galaxy Note 7, đồng thời cũng xác nhận hoãn lại ngày ra mắt Galaxy S8 để đảm bảo chất lượng tốt hơn cho thiết bị. Thay vì giới thiệu trong sự kiện thường niên MWC 2017 vào cuối tháng 02/2017, có thể phải đến cuối tháng 03/2017 Galaxy S8 mới xuất hiện trước công chúng.
533Vote
43Vote
37Vote
29Vote
113Vote
3.565
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2018
Hồi tháng 09/2018, một số nguồn tin cho rằng chiếc smartphone màn hình gập của Samsung vào năm 2019 sẽ không trang bị kính cường lực Gorilla Glass. Nếu xem thời đại của smartphone bắt đầu với việc ra mắt iPhone đời đầu năm 2007, Gorilla Glass đã có mặt ngay từ những ngày đầu tiên. Corning có thể đối phó với việc màn hình smartphone ngày càng có kích thước lớn hơn, nhưng màn hình gập lại là một vấn đề hoàn toàn khác.
07 Tháng Mười Hai 2018
Risto Siilasmaa là chủ tịch Nokia, tính đến tháng 12/2018, công ty đã rất khác và nhỏ hơn nhiều so với năm 2008 khi ông về làm giám đốc. Và tất cả mọi sự lao dốc của Nokia đều diễn ra ở một "sân khấu" mà ít ai có thể ngờ tới: một phòng họp ở Phần Lan. Trong cuốn sách mới của mình có tựa là “Transforming Nokia: The Power of Paranoid Optimism to Lead Through Colossal Change”, Siilasmaa đã chia sẻ về cách Nokia đã bị đá khỏi thị trường mà hãng từng nắm vị trí dẫn đầu, và làm sao công ty có thể hồi sinh chính mình.
07 Tháng Mười Hai 2018
Ông Sundar Pichai, CEO của Google, dự kiến sẽ phải điều trần trước Bộ tư pháp Mỹ vào ngày 11/12/2018, để giải thích kỹ càng hơn các lo lắng của những nhà lập pháp của đảng Cộng Hòa về các thuật toán của Google cũng như cách chúng có thể làm sai lệch các nội dung nguyên bản.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Koenigsegg, nhà sản xuất siêu xe Thụy Điển, đã tạo ra chiếc xe đầu tiên trên thế giới được làm hoàn toàn bằng Koenigsegg Naked Carbon (KNC) - dạng carbon “trần” do chính hãng nghiên cứu phát triển.
07 Tháng Mười Hai 2018
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA đã cam kết đưa con người đặt chân lên Sao Hỏa vào những năm 2030. Nên hiện nay là thời điểm mà chúng ta có thể tưởng tượng sớm về một chuyến đi tới Hành tinh Đỏ sẽ như thế nào.
07 Tháng Mười Hai 2018
Trong phim White House Down, có thể thấy là Nhà Trắng ở Mỹ vừa là nơi làm việc của tổng thống, vừa là một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng, đón tiếp hàng nghìn lượt khách ghé thăm mỗi ngày. Vì vậy, công việc bảo vệ Nhà Trắng và những người làm việc tại đây luôn được Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ ưu tiên hàng đầu.