Samsung Sẽ Bắt Đầu Sản Xuất Chip 7nm Từ Đầu Năm 2018, Có Thể Trang Bị Cho Galaxy S9

25 Tháng Giêng 201710:00 CH(Xem: 24733)
Samsung Sẽ Bắt Đầu Sản Xuất Chip 7nm Từ Đầu Năm 2018, Có Thể Trang Bị Cho Galaxy S9
blank
Khoảng cuối tháng 01/2017, Samsung tiết lộ sẽ bắt đầu sản xuất chip dựa trên quy trình 7nm từ đầu năm 2018. Như vậy, bên cạnh TSMC, Samsung cũng được xem là một ứng cử viên mạnh mẽ trong cuộc đua sản xuất chip 7nm với một quy định rất phức tạp.

Theo đó, trong cuộc họp báo thông báo kết quả kinh doanh, trưởng bộ phận bán dẫn của Samsung đã gọi công nghệ chip mới là một “thách thức”. Ông chưa đề cập đến tham vọng thống trị của Samsung trên thị trường chip di động. Mà thay vào đó, lãnh đạo bộ phận bán dẫn đã trình bày về công nghệ xtreme ultraviolet (EUV) thế hệ tiếp theo cho phép đặt nhiều transistor rất nhỏ gần nhau mà cần nhiều diện tích.


Trong khi đó, TSMC dự kiến sẽ đưa vào sản xuất chip 7nm trong năm 2017, và sản xuất hàng loạt trong năm 2018. Và Samsung cũng không chịu thua kém, hãng đã đề ra lộ trình “đầu năm 2018”, có nghĩa là Galaxy S9 rất có thể sẽ được trang bị một con chip sản xuất theo quy trình 7nm của công ty.

Hiện Samsung đang tập trung hoàn thiện cho chip dựa trên quy trình 10nm hàng đầu của hãng, sẽ trang bị cho những thiết bị flagship trong năm 2016, trong đó có Galaxy S8, và chip dựa trên quy trình 14nm sẽ dành cho các dòng sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung và các thiết bị đeo thông minh.
524Vote
47Vote
311Vote
214Vote
112Vote
3.368
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2020
Jeff Bezos, CEO Amazon, cam kết sẽ tài trợ 10 tỷ USD cho các nhà khoa học, nhà hoạt động, tổ chức phi lợi nhuận và các nhóm khác đấu tranh để bảo vệ môi trường và chống lại tác động của biến đổi khí hậu.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 0202/2020, CNET cho biết TCL đang phát triển một nguyên mẫu smartphone mới với màn hình có thể trượt, thay vì màn hình gập như Galaxy Z Flip và Motorola Razr.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Apple cho biết hãng sẽ không đáp ứng được dự báo doanh thu trong Quý 3 vì sự bùng phát của dịch bệnh coronavirus (Covid-19) làm chậm dây chuyền sản xuất iPhone và làm suy giảm nhu cầu tại Trung Quốc.
17 Tháng Hai 2020
Để kỷ niệm sinh nhật Google Maps 15 tuổi, Google sẽ tung ra một bản cập nhật lớn cho ứng dụng bản đồ và điều hướng dành cho cả 2 nền tảng iOS và Android.
17 Tháng Hai 2020
Pháp đã cảnh báo Anh về một cuộc chiến khốc liệt với EU trong các cuộc đàm phán thương mại thời hậu Brexit.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Đại sứ Trung Quốc tại Úc cho biết, Australia (Úc) nên dỡ bỏ lệnh cấm đối với các công dân nước ngoài đến từ Trung Quốc đại lục.