Samsung Sẽ Bắt Đầu Sản Xuất Chip 7nm Từ Đầu Năm 2018, Có Thể Trang Bị Cho Galaxy S9

25 Tháng Giêng 201710:00 CH(Xem: 24836)
Samsung Sẽ Bắt Đầu Sản Xuất Chip 7nm Từ Đầu Năm 2018, Có Thể Trang Bị Cho Galaxy S9
blank
Khoảng cuối tháng 01/2017, Samsung tiết lộ sẽ bắt đầu sản xuất chip dựa trên quy trình 7nm từ đầu năm 2018. Như vậy, bên cạnh TSMC, Samsung cũng được xem là một ứng cử viên mạnh mẽ trong cuộc đua sản xuất chip 7nm với một quy định rất phức tạp.

Theo đó, trong cuộc họp báo thông báo kết quả kinh doanh, trưởng bộ phận bán dẫn của Samsung đã gọi công nghệ chip mới là một “thách thức”. Ông chưa đề cập đến tham vọng thống trị của Samsung trên thị trường chip di động. Mà thay vào đó, lãnh đạo bộ phận bán dẫn đã trình bày về công nghệ xtreme ultraviolet (EUV) thế hệ tiếp theo cho phép đặt nhiều transistor rất nhỏ gần nhau mà cần nhiều diện tích.


Trong khi đó, TSMC dự kiến sẽ đưa vào sản xuất chip 7nm trong năm 2017, và sản xuất hàng loạt trong năm 2018. Và Samsung cũng không chịu thua kém, hãng đã đề ra lộ trình “đầu năm 2018”, có nghĩa là Galaxy S9 rất có thể sẽ được trang bị một con chip sản xuất theo quy trình 7nm của công ty.

Hiện Samsung đang tập trung hoàn thiện cho chip dựa trên quy trình 10nm hàng đầu của hãng, sẽ trang bị cho những thiết bị flagship trong năm 2016, trong đó có Galaxy S8, và chip dựa trên quy trình 14nm sẽ dành cho các dòng sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung và các thiết bị đeo thông minh.
524Vote
47Vote
311Vote
214Vote
112Vote
3.368
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2019
tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố có đủ quyền hạn để cấm Mỹ sử dụng căn cứ chiến lược Incirlik và Kurecik nếu Washington áp đặt trừng phạt Ankara.
16 Tháng Mười Hai 2019
Các nhóm tội phạm tung tin đồn nhảm hay dùng UAV để phát tán virus dịch tả lợn Châu Phi rồi thu mua với giá rẻ sau đó bán lại lấy lời.
16 Tháng Mười Hai 2019
Brexit vốn được xem là "canh bạc" chính trị và kinh tế lớn nhất của nước Anh kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai
16 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, đại sứ Trung Quốc Wu Ken tại Đức cho biết Bắc Kinh sẽ trả đũa Berlin nếu họ loại Huawei Technologies Co. khỏi danh sách nhà cung cấp thiết bị không dây 5G.
16 Tháng Mười Hai 2019
đại diện Thương mại Mỹ Lighthizer cho biết thỏa thuận thương mại giai đoạn một đã hoàn tất, giúp tăng gần gấp đôi hàng xuất khẩu Mỹ sang Trung Quốc.
16 Tháng Mười Hai 2019
Dải Ngân Hà (Milky Way) nằm ở trung tâm của nó là một Siêu hố đen Sagittarius A* có khối lượng gấp 4 triệu lần Mặt Trời.