Samsung Sẽ Bắt Đầu Sản Xuất Chip 7nm Từ Đầu Năm 2018, Có Thể Trang Bị Cho Galaxy S9

25 Tháng Giêng 201710:00 CH(Xem: 24331)
Samsung Sẽ Bắt Đầu Sản Xuất Chip 7nm Từ Đầu Năm 2018, Có Thể Trang Bị Cho Galaxy S9
blank
Khoảng cuối tháng 01/2017, Samsung tiết lộ sẽ bắt đầu sản xuất chip dựa trên quy trình 7nm từ đầu năm 2018. Như vậy, bên cạnh TSMC, Samsung cũng được xem là một ứng cử viên mạnh mẽ trong cuộc đua sản xuất chip 7nm với một quy định rất phức tạp.

Theo đó, trong cuộc họp báo thông báo kết quả kinh doanh, trưởng bộ phận bán dẫn của Samsung đã gọi công nghệ chip mới là một “thách thức”. Ông chưa đề cập đến tham vọng thống trị của Samsung trên thị trường chip di động. Mà thay vào đó, lãnh đạo bộ phận bán dẫn đã trình bày về công nghệ xtreme ultraviolet (EUV) thế hệ tiếp theo cho phép đặt nhiều transistor rất nhỏ gần nhau mà cần nhiều diện tích.


Trong khi đó, TSMC dự kiến sẽ đưa vào sản xuất chip 7nm trong năm 2017, và sản xuất hàng loạt trong năm 2018. Và Samsung cũng không chịu thua kém, hãng đã đề ra lộ trình “đầu năm 2018”, có nghĩa là Galaxy S9 rất có thể sẽ được trang bị một con chip sản xuất theo quy trình 7nm của công ty.

Hiện Samsung đang tập trung hoàn thiện cho chip dựa trên quy trình 10nm hàng đầu của hãng, sẽ trang bị cho những thiết bị flagship trong năm 2016, trong đó có Galaxy S8, và chip dựa trên quy trình 14nm sẽ dành cho các dòng sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung và các thiết bị đeo thông minh.
524Vote
47Vote
311Vote
214Vote
112Vote
3.368
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Hai 2020
Ngày Đông Chí 2020 mang đến cơ hội chiêm ngưỡng khoảnh khắc giao hội đáng giá sau gần 800 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh nâng cấp Hạm đội phương Bắc lên quân khu từ năm 2021, phụ trách một số khu vực phía tây bắc Nga và vùng Bắc Cực.
21 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Tư pháp William Barr cho biết không có kế hoạch bổ nhiệm công tố viên đặc biệt để điều tra Hunter Biden hay cáo buộc gian lận bầu cử.
21 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (21/12/2020), một ngôi đền lớn ở Tokyo cho biết sẽ đóng cửa vào đêm giao thừa lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tăng cao kỷ lục.
21 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden được tiêm vaccine tại bệnh viện ChristianaCare ở Wilmington, Delaware, tối hôm thứ Hai (21/12/2020), vì nỗ lực khuyến khích người dân Mỹ tiêm vaccine.
21 Tháng Mười Hai 2020
Hàng loạt quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đóng cửa biên giới với Anh do lo ngại về biến thể mới của Covid-19 được phát hiện gần đây.