Samsung Sẽ Bắt Đầu Sản Xuất Chip 7nm Từ Đầu Năm 2018, Có Thể Trang Bị Cho Galaxy S9

25 Tháng Giêng 201710:00 CH(Xem: 25132)
Samsung Sẽ Bắt Đầu Sản Xuất Chip 7nm Từ Đầu Năm 2018, Có Thể Trang Bị Cho Galaxy S9
blank
Khoảng cuối tháng 01/2017, Samsung tiết lộ sẽ bắt đầu sản xuất chip dựa trên quy trình 7nm từ đầu năm 2018. Như vậy, bên cạnh TSMC, Samsung cũng được xem là một ứng cử viên mạnh mẽ trong cuộc đua sản xuất chip 7nm với một quy định rất phức tạp.

Theo đó, trong cuộc họp báo thông báo kết quả kinh doanh, trưởng bộ phận bán dẫn của Samsung đã gọi công nghệ chip mới là một “thách thức”. Ông chưa đề cập đến tham vọng thống trị của Samsung trên thị trường chip di động. Mà thay vào đó, lãnh đạo bộ phận bán dẫn đã trình bày về công nghệ xtreme ultraviolet (EUV) thế hệ tiếp theo cho phép đặt nhiều transistor rất nhỏ gần nhau mà cần nhiều diện tích.


Trong khi đó, TSMC dự kiến sẽ đưa vào sản xuất chip 7nm trong năm 2017, và sản xuất hàng loạt trong năm 2018. Và Samsung cũng không chịu thua kém, hãng đã đề ra lộ trình “đầu năm 2018”, có nghĩa là Galaxy S9 rất có thể sẽ được trang bị một con chip sản xuất theo quy trình 7nm của công ty.

Hiện Samsung đang tập trung hoàn thiện cho chip dựa trên quy trình 10nm hàng đầu của hãng, sẽ trang bị cho những thiết bị flagship trong năm 2016, trong đó có Galaxy S8, và chip dựa trên quy trình 14nm sẽ dành cho các dòng sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung và các thiết bị đeo thông minh.
524Vote
47Vote
311Vote
214Vote
112Vote
3.368
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2019
"Do Not Track" là một tính năng đã được Apple tích hợp vào Safari từ lâu nay. Tuy nhiên trên thực tế, tính năng hoàn toàn không giúp ích gì cho người dùng thay vào đó nó lại còn là một lỗ hổng bảo mật. Vì vậy, Apple sẽ xóa bỏ tính năng "Do Not Track" trên trình duyệt Safari.
11 Tháng Hai 2019
Mùa đông đã đến với Tesla và những người dùng xe hơi điện của hãng - vốn đã tăng lên khá nhiều so với năm 2018. Và một số người dùng có vẻ như bắt đầu chán ngán với công ty sau đợt lạnh kỷ lục 2019.
11 Tháng Hai 2019
Ngoài một số tính năng mới chuẩn bị có trên Chrome phiên bản tiếp theo là nhóm nhiều tab (Group tab), hỗ trợ chế độ Windows Mixed Reality, chế độ nền tối (Dark Mode)... Google cũng đang thử nghiệm thêm một số tính năng khác giúp giảm ngốn RAM và tăng tốc độ duyệt web trên Google Chrome, đây là tính năng được nhiều người dùng mong chờ.
11 Tháng Hai 2019
Tại sự kiện Google I/O 2018, hãng đã giới thiệu về tính năng áp dụng thực tế ảo tăng cường (AR) vào Google Maps để chỉ đường một cách trực quan hơn, nhưng nói rằng sẽ cần thêm một thời gian để phát triển trước khi phát hành cho người dùng. Khoảng giữa tháng 02/2019, một số người trong đó có trang Wall Street Journal đã được thử tính năng mới.
11 Tháng Hai 2019
Google đã chào mừng ngày An toàn Internet (Safer Internet Day 2019) với một công cụ bảo mật khá thú vị dành cho tất cả người dùng Google Chrome. Công cụ có tên là Password Checkup, hoạt động dưới dạng một extension trên trình duyệt Chrome.
11 Tháng Hai 2019
Internet Explorer là một trong những trình duyệt cực kỳ phổ biến của Microsoft, tuy nhiên, chính Microsoft lại vừa nói, Internet Explorer… không thật sự là một trình duyệt nữa.