Công Cụ Dùng Để Hack Mã Pin iPhone Được Dựa Trên Các Dự Án JailBreak iPhone

06 Tháng Hai 20177:00 CH(Xem: 22410)
Công Cụ Dùng Để Hack Mã Pin iPhone Được Dựa Trên Các Dự Án JailBreak iPhone
blank
Cellebrite, công ty bảo mật có trụ sở tại Israel, được cho là đã giúp FBI mở khóa mã PIN của chiếc iPhone 5C của nghi phạm xả súng, sau khi Apple từ chối tạo ra một bản iOS tùy biến. Hồi tháng 01/2017, Cellebrite đã bị hack mất 900GB dữ liệu, hacker ẩn danh đã tiết lộ nhiều thông tin khác về công ty.

Về cuộc chiến pháp lý giữa FBI và Apple, quay lại hồi đầu năm 2016, Bộ Tư Pháp Mỹ yêu cầu Apple tạo ra một firmware tùy biến cho chiếc iPhone 5C được sử dụng bởi nghi phạm xả súng tại thành phố San Bernardino. FBI muốn hack vào trong chiếc điện thoại vật chứng để tìm hiểu những thông tin khác có thể có ích cho cuộc điều tra. Apple đã từ chối với lý do vụ việc có thể gây ra tiền lệ xấu về tính bảo mât và quyền riêng tư. Sau đó, FBI tuyên bố đã nhờ một bên thứ ba phá khóa thành công, và nhiều người tin rằng bên thứ ba chính là Cellebrite.

Theo thông tin tiết lộ, Cellebrite đã dùng mã nguồn của các công cụ jailbreak được phân phối rộng rãi để vượt qua cơ chế bảo mật của iOS. Công ty cũng dùng cách tương tự để bẻ khóa Android, BlackBerry và một số model iPhone cũ hơn.

Ngoài ra, Cellebrite còn có một sản phẩm chủ lực, gọi là Universal Forensic Extraction Device (UFED). Đây là một thiết bị nhỏ, có kích thước tương đương một chiếc laptop và có khả năng trích xuất SMS, email, danh bạ và nhiều loại dữ liệu khác từ hàng nghìn model điện thoại khác nhau. UFED sẽ cần phải được kết nối vật lý với chiếc điện thoại muốn hack, chứ không thể thực hiện từ xa.

Theo trang Motherboard, cảnh sát Mỹ cùng với các cơ quan tuần tra đã chi nhiều triệu USD để mua công nghệ của Cellebrite. Trong khi đó, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, UAE cũng là những quốc gia có sử dụng dịch vụ hoặc thiết bị do Cellebrite cung cấp.

Khi hacker thực hiện giải mã folder lấy được từ Cellebrite, đã phát hiện thấy một folder lớn chứa nhiều folder con bên trong đặt tên theo dạng "ufed" + tên hãng sản xuất điện thoại (chẳng hạn như: ufed_samsung, ufed_blackberry). Tiếp tục mở vào từng folder sẽ thấy các thư mục con với tên nhiều model điện thoại, bên trong chứa một đoạn script viết bằng ngôn ngữ lập trình Python để khai thác lỗ hổng bảo mật trên thiết bị tương ứng.

Riêng với thư mục dùng để vượt mặt iOS, hacker cho biết đã thấy những dòng chữ trong file README rất giống với thứ được viết trong các công cụ jailbreak đang được phân phối rộng rãi trên Internet. Nhà nghiên cứu bảo mật Jonathan Zdziarski cũng đồng ý với điều đó, vì nhiều file cấu hình có nhắc đến "limera1n", một tool jailbreak rất nổi tiếng được tạo bởi hacker Geohot. Còn có một số đoạn code khác tương tự như dự án jailbreak QuickPwn nhưng đã được chỉnh sửa để đoán mò mã PIN của iPhone.

Zdziarski cho rằng, nếu Cellebrite thực sự dùng những công cụ trên trong UFED hay các sản phẩm khác của họ, nó sẽ là bằng chứng cho thấy Cellebrite đang dùng sản phẩm của cộng đồng jailbreak, vốn không an toàn và mang tính thử nghiệm, cho những dịch vụ đáng ra phải có tính khoa học cao.

Người phát ngôn của Cellebrite phản hồi, những file bị rò rỉ là một phần trong gói ứng dụng cung cấp cho khách hàng và không đi kèm mã nguồn nào. Cellebrite thường xuyên theo dõi những nghiên cứu từ các viện, cơ quan và cộng đồng bảo mật để biết về những phương thức điều tra, những công cụ phá khóa mới, trong đó bao gồm cả những công cụ jailbreak. Công nghệ của Cellebrite được cho là dùng để đấu tranh chống tội phạm buôn bán và lợi dụng trẻ em, xâm hại tình dụng, giết người, buôn ma túy và các tội ác mang tính băng đảng…
519Vote
40Vote
32Vote
22Vote
12Vote
4.325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Giêng 2019
Có thể trông khá giống như những con khủng long máy hiện đại, nhưng chúng là đôi mắt xoay khổng lồ quan sát bầu trời. Hệ thống quan sát lập thể năng lượng cao (H.E.S.S.) bao gồm bốn kính viễn vọng gương phản chiếu 12 mét bao quanh một kính viễn vọng lớn hơn chứa một chiếc gương 28 mét.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tại CES 2019, gian triển lãm của Google có diện tích gấp 3 lần năm trước, đây là dấu hiệu cho thấy hãng có rất nhiều điều để thông báo. Ngay trước khi ra mắt các sản phẩm mới, Google đã đưa ra vài số liệu: đến cuối tháng 01/2019, công ty dự đoán Google Assistant sẽ có mặt trên 1 tỷ thiết bị, tăng từ 500 triệu máy hồi tháng 05/2018.
08 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, một số phiên bản Android tùy biến như OxygenOS của OnePlus đã mang lại cho người dùng giao diện tối, nhưng Android mặc định hoàn toàn không có tính năng giao diện tối. Có vẻ như với Android Q, Google cuối cùng cũng sẽ đáp ứng mong mỏi của người dùng.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tại sự kiện CES 2019, Intel đã bất ngờ ra mắt thế hệ chip xử lý máy tính 10nm đầu tiên, có tên là Ice Lake. Bên cạnh đó, Intel cũng giới thiệu thiết kế hoàn chỉnh đầu tiên của chip xử lý Lakefield dựa trên kiến trúc xếp chồng 3D Foveros.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, trong sự kiện tại CES 2019, Samsung tiếp tục ra mắt một mẫu TV QLED 8K mới với kích thước màn hình lớn nhất hiện nay. Trước đó, Samsung đã từng có những mẫu TV QLED 8K với kích thước màn hình 65, 75, 82 và 85 inch. Và một chiếc TV QLED 8K 98 inch hiện đã được chính thức ra mắt.
08 Tháng Giêng 2019
Không chỉ những hãng làm máy tính chơi game lớn, khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung cũng rất nhanh chóng nâng cấp dòng laptop chơi game Odyssey với GPU Nvidia GeForce RTX 20 series. Hãng đã tạo ra một phiên bản mạnh nhất với RTX 2080, màn hình 15.6 inch và thiết kế đã mang chất game hơn rất nhiều.