Razer Mua Lại Nextbit, Chuẩn Bị Tham Gia Thị Trường Mobile

06 Tháng Hai 20179:00 CH(Xem: 17692)
Razer Mua Lại Nextbit, Chuẩn Bị Tham Gia Thị Trường Mobile
blank
Khoảng đầu tháng 02/2017, Razer, hãng chuyên sản xuất phụ kiện dành cho game thủ, bất ngờ công bố mua lại Nextbit - startup rất thành công với mẫu điện thoại Nextbit Robin. Mức giá của thương vụ chưa được tiết lộ, nhưng với việc mua lại Nextbit, Razer rất có thể sẽ ra mắt một chiếc điện thoại của riêng mình, vốn cũng đã được rất nhiều fan của Razer mong đợi bấy lâu.

Razer là thương hiệu quá quen thuộc trong lĩnh vực game, hãng thường đi tiên phong về những thiết bị hỗ trợ cho game thủ, từ chuột chơi game, bàn phím cơ cho đến những hệ thống như laptop chơi game mỏng, và mới nhất là Razer Project Valerie – chiếc laptop 3 màn hình tại CES 2017.

Min-Liang Tan, nhà đồng sáng lập kiêm CEO Razer - cho biết: “Nextbit là một trong những công ty thú vị nhất trong thế giới di động. Trong khi đó, Razer có thâm niên tạo ra sự đột phá trong đó công nghệ, khả năng thiết kế và sự sang tạo cho phép chúng tôi chiếm ưu thế trên các danh mục sản phẩm như thiết bị ngoại vi và laptop. Với tài năng của đội ngũ tại Nextbit mang lại, chúng tôi mong muốn sẽ đột phá hơn và phát triển kinh doanh trong nhiều lĩnh vực mới”

Thông báo chính thức từ Nextbit cho biết, hãng vẫn sẽ hoạt động như một bộ phận độc lập sau khi thuộc quyền sở hữu của Razer, và sẽ tiếp tục tập trung vào mảng thiết kế và trải nghiệm di động. Như vậy, những dự đoán về một thiết bị di động mang thương hiệu Razer càng có cơ sở.

Nextbit được thành lập vào năm 2013 bởi những cựu nhân viên làm việc tại mảng Android của Google, bao gồm Tom Moss và Mike Chan. Mục tiêu của hãng là tạo ra một chiếc điện thoại độc đáo. Robin, Moss và Chan đã kêu gọi cựu giám đốc thiết kế của HTC là Scott Croyle làm thiết kế trưởng và giám đốc sản phẩm gia nhập vào năm 2014. Đến năm 2015, Nextbit chính thức phát hành Robin, chiếc điện thoại chạy hệ điều hành dựa trên Android, nhưng khai thác sức mạnh của nền tảng lưu trữ đám mây cùng một thiết kế rất độc đáo.

Dòng điện thoại Robin dù đã ngưng bán ra tại các kênh phân phối, nhưng Nextbit vẫn sẽ hỗ trợ người dùng với cam kết là tăng thêm 6 tháng bảo hành, và tiếp tục cung cấp các bản cập nhật phần mềm, bảo mật cho đến hết tháng 02/2018. Tom Moss, nhà đồng sáng lập kiêm CEO của Nextbit Systems Inc. cho biết: “Để tiếp cận đông đảo người dùng và tiếp tục sứ mạng của mình, chúng tôi đã quyết định gia nhập với một thương hiệu lớn hơn. May mắn khi chúng tôi đã tìm được một công ty như Razer, có cùng những giả trị tương tự đó là thúc đẩy những giới hạn mà một thiết bị có thể làm được”
512Vote
42Vote
39Vote
27Vote
111Vote
2.941
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Google đã ban hành lệnh cấm sử dụng nền tảng hội họp Zoom cho nhân viên của hãng.
08 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách Ý đang nghiên cứu một ứng dụng điện thoại thông minh, có thể giúp các dịch vụ y tế theo dõi các liên lạc của những người dương tính với Covid-19, trong bối cảnh khi chính phủ xem xét các cách dần gỡ bỏ lệnh phong tỏa.
08 Tháng Tư 2020
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giám sát điện thoại di động của những người được chẩn đoán nhiễm Covid-19 để đảm bảo họ không phá hoại các nỗ lực kiểm dịch, đánh dấu biện pháp mới nhất để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.
08 Tháng Tư 2020
Vào tối thứ Tư (08/04/2020), người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã lên tiếng bảo vệ cơ quan của mình về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19)
08 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát lần đầu tiên, đã kết thúc đợt phong tỏa kéo dài hơn hai tháng vào thứ Tư (08/04/2020)
08 Tháng Tư 2020
Một số khách hàng cho biết, Verizon đã thông báo sẽ hủy các cuộc hẹn theo lịch trình để cài đặt và sửa chữa Internet tại nhà.