Razer Mua Lại Nextbit, Chuẩn Bị Tham Gia Thị Trường Mobile

06 Tháng Hai 20179:00 CH(Xem: 17734)
Razer Mua Lại Nextbit, Chuẩn Bị Tham Gia Thị Trường Mobile
blank
Khoảng đầu tháng 02/2017, Razer, hãng chuyên sản xuất phụ kiện dành cho game thủ, bất ngờ công bố mua lại Nextbit - startup rất thành công với mẫu điện thoại Nextbit Robin. Mức giá của thương vụ chưa được tiết lộ, nhưng với việc mua lại Nextbit, Razer rất có thể sẽ ra mắt một chiếc điện thoại của riêng mình, vốn cũng đã được rất nhiều fan của Razer mong đợi bấy lâu.

Razer là thương hiệu quá quen thuộc trong lĩnh vực game, hãng thường đi tiên phong về những thiết bị hỗ trợ cho game thủ, từ chuột chơi game, bàn phím cơ cho đến những hệ thống như laptop chơi game mỏng, và mới nhất là Razer Project Valerie – chiếc laptop 3 màn hình tại CES 2017.

Min-Liang Tan, nhà đồng sáng lập kiêm CEO Razer - cho biết: “Nextbit là một trong những công ty thú vị nhất trong thế giới di động. Trong khi đó, Razer có thâm niên tạo ra sự đột phá trong đó công nghệ, khả năng thiết kế và sự sang tạo cho phép chúng tôi chiếm ưu thế trên các danh mục sản phẩm như thiết bị ngoại vi và laptop. Với tài năng của đội ngũ tại Nextbit mang lại, chúng tôi mong muốn sẽ đột phá hơn và phát triển kinh doanh trong nhiều lĩnh vực mới”

Thông báo chính thức từ Nextbit cho biết, hãng vẫn sẽ hoạt động như một bộ phận độc lập sau khi thuộc quyền sở hữu của Razer, và sẽ tiếp tục tập trung vào mảng thiết kế và trải nghiệm di động. Như vậy, những dự đoán về một thiết bị di động mang thương hiệu Razer càng có cơ sở.

Nextbit được thành lập vào năm 2013 bởi những cựu nhân viên làm việc tại mảng Android của Google, bao gồm Tom Moss và Mike Chan. Mục tiêu của hãng là tạo ra một chiếc điện thoại độc đáo. Robin, Moss và Chan đã kêu gọi cựu giám đốc thiết kế của HTC là Scott Croyle làm thiết kế trưởng và giám đốc sản phẩm gia nhập vào năm 2014. Đến năm 2015, Nextbit chính thức phát hành Robin, chiếc điện thoại chạy hệ điều hành dựa trên Android, nhưng khai thác sức mạnh của nền tảng lưu trữ đám mây cùng một thiết kế rất độc đáo.

Dòng điện thoại Robin dù đã ngưng bán ra tại các kênh phân phối, nhưng Nextbit vẫn sẽ hỗ trợ người dùng với cam kết là tăng thêm 6 tháng bảo hành, và tiếp tục cung cấp các bản cập nhật phần mềm, bảo mật cho đến hết tháng 02/2018. Tom Moss, nhà đồng sáng lập kiêm CEO của Nextbit Systems Inc. cho biết: “Để tiếp cận đông đảo người dùng và tiếp tục sứ mạng của mình, chúng tôi đã quyết định gia nhập với một thương hiệu lớn hơn. May mắn khi chúng tôi đã tìm được một công ty như Razer, có cùng những giả trị tương tự đó là thúc đẩy những giới hạn mà một thiết bị có thể làm được”
512Vote
42Vote
39Vote
27Vote
111Vote
2.941
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Ba 2020
Ngọn lửa đã bùng cháy trong nhà máy sản xuất chip của Samsung tại Hàn Quốc, nhưng rất may chưa có báo cáo trường hợp thương vong nào.
09 Tháng Ba 2020
Thứ Hai (09/03/2020), Amazon công bố công nghệ bán hàng mới không cần thu ngân cho các cửa hàng bán lẻ khác.
09 Tháng Ba 2020
Giám đốc điều hành cảng vụ New York/New Jersey Rick Cotton đã được xác nhận dương tính với coronavirus (Covid-19) và đang tự cách ly tại nhà riêng.
09 Tháng Ba 2020
Italy (Ý) đã áp lệnh phong tỏa toàn quốc, yêu cầu người dân ở nhà đến ngày 03/04/2020 trong bối cảnh số ca nhiễm coronavirus đã lên đến hơn 9,000.
09 Tháng Ba 2020
Hai trường học ở thành phố Sydney, Úc đã đóng cửa hôm thứ Hai (09/03/2020) sau khi ba học sinh dương tính với coronavirus
09 Tháng Ba 2020
Một số ngôi sao phát nổ trong chuyển động chậm.