Razer Mua Lại Nextbit, Chuẩn Bị Tham Gia Thị Trường Mobile

06 Tháng Hai 20179:00 CH(Xem: 17544)
Razer Mua Lại Nextbit, Chuẩn Bị Tham Gia Thị Trường Mobile
blank
Khoảng đầu tháng 02/2017, Razer, hãng chuyên sản xuất phụ kiện dành cho game thủ, bất ngờ công bố mua lại Nextbit - startup rất thành công với mẫu điện thoại Nextbit Robin. Mức giá của thương vụ chưa được tiết lộ, nhưng với việc mua lại Nextbit, Razer rất có thể sẽ ra mắt một chiếc điện thoại của riêng mình, vốn cũng đã được rất nhiều fan của Razer mong đợi bấy lâu.

Razer là thương hiệu quá quen thuộc trong lĩnh vực game, hãng thường đi tiên phong về những thiết bị hỗ trợ cho game thủ, từ chuột chơi game, bàn phím cơ cho đến những hệ thống như laptop chơi game mỏng, và mới nhất là Razer Project Valerie – chiếc laptop 3 màn hình tại CES 2017.

Min-Liang Tan, nhà đồng sáng lập kiêm CEO Razer - cho biết: “Nextbit là một trong những công ty thú vị nhất trong thế giới di động. Trong khi đó, Razer có thâm niên tạo ra sự đột phá trong đó công nghệ, khả năng thiết kế và sự sang tạo cho phép chúng tôi chiếm ưu thế trên các danh mục sản phẩm như thiết bị ngoại vi và laptop. Với tài năng của đội ngũ tại Nextbit mang lại, chúng tôi mong muốn sẽ đột phá hơn và phát triển kinh doanh trong nhiều lĩnh vực mới”

Thông báo chính thức từ Nextbit cho biết, hãng vẫn sẽ hoạt động như một bộ phận độc lập sau khi thuộc quyền sở hữu của Razer, và sẽ tiếp tục tập trung vào mảng thiết kế và trải nghiệm di động. Như vậy, những dự đoán về một thiết bị di động mang thương hiệu Razer càng có cơ sở.

Nextbit được thành lập vào năm 2013 bởi những cựu nhân viên làm việc tại mảng Android của Google, bao gồm Tom Moss và Mike Chan. Mục tiêu của hãng là tạo ra một chiếc điện thoại độc đáo. Robin, Moss và Chan đã kêu gọi cựu giám đốc thiết kế của HTC là Scott Croyle làm thiết kế trưởng và giám đốc sản phẩm gia nhập vào năm 2014. Đến năm 2015, Nextbit chính thức phát hành Robin, chiếc điện thoại chạy hệ điều hành dựa trên Android, nhưng khai thác sức mạnh của nền tảng lưu trữ đám mây cùng một thiết kế rất độc đáo.

Dòng điện thoại Robin dù đã ngưng bán ra tại các kênh phân phối, nhưng Nextbit vẫn sẽ hỗ trợ người dùng với cam kết là tăng thêm 6 tháng bảo hành, và tiếp tục cung cấp các bản cập nhật phần mềm, bảo mật cho đến hết tháng 02/2018. Tom Moss, nhà đồng sáng lập kiêm CEO của Nextbit Systems Inc. cho biết: “Để tiếp cận đông đảo người dùng và tiếp tục sứ mạng của mình, chúng tôi đã quyết định gia nhập với một thương hiệu lớn hơn. May mắn khi chúng tôi đã tìm được một công ty như Razer, có cùng những giả trị tương tự đó là thúc đẩy những giới hạn mà một thiết bị có thể làm được”
512Vote
42Vote
39Vote
27Vote
111Vote
2.941
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Hai 2020
Hàn Quốc từng được quốc tế khen ngợi hồi đầu năm 2020 khi nhanh chóng ngăn chặn thành công những đợt bùng phát dịch bệnh bằng cách vận dụng các biện pháp công nghệ cao nhằm truy vết và cô lập nguồn lây, như theo dõi dữ liệu vị trí điện thoại di động, lịch sử sử dụng thẻ tín dụng hay khai thác hình ảnh từ camera an ninh.
24 Tháng Mười Hai 2020
EU và Anh đã đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit sau 10 tháng đàm phán nhằm giảm bớt hậu quả kinh tế của việc Anh sắp rời khỏi EU.
24 Tháng Mười Hai 2020
Các nghị sĩ lưỡng đảng tại Hạ viện Mỹ cản trở nỗ lực của nhau nhằm sửa điều khoản trong gói cứu trợ và chi tiêu chính phủ 2.300 tỷ USD.
24 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Hạ viện Nga đã thông qua dự luật cho phép giới chức hạn chế hoặc chặn truy cập vào các mạng xã hội Mỹ như Facebook hay Twitter.
24 Tháng Mười Hai 2020
Một công trình xây dựng của Trung Quốc “sát bên” Australia có thể có "tác động nghiêm trọng" đối với an ninh quốc gia và làm suy giảm nghề đánh bắt truyền thống trong các cộng đồng bản địa.
23 Tháng Mười Hai 2020
Singapore xác nhận ca nhiễm đầu tiên mang biến chủng Covid-19 ở Anh là một nữ hành khách tới từ Châu Âu và được cách ly ngay khi nhập cảnh.