Razer Mua Lại Nextbit, Chuẩn Bị Tham Gia Thị Trường Mobile

06 Tháng Hai 20179:00 CH(Xem: 17875)
Razer Mua Lại Nextbit, Chuẩn Bị Tham Gia Thị Trường Mobile
blank
Khoảng đầu tháng 02/2017, Razer, hãng chuyên sản xuất phụ kiện dành cho game thủ, bất ngờ công bố mua lại Nextbit - startup rất thành công với mẫu điện thoại Nextbit Robin. Mức giá của thương vụ chưa được tiết lộ, nhưng với việc mua lại Nextbit, Razer rất có thể sẽ ra mắt một chiếc điện thoại của riêng mình, vốn cũng đã được rất nhiều fan của Razer mong đợi bấy lâu.

Razer là thương hiệu quá quen thuộc trong lĩnh vực game, hãng thường đi tiên phong về những thiết bị hỗ trợ cho game thủ, từ chuột chơi game, bàn phím cơ cho đến những hệ thống như laptop chơi game mỏng, và mới nhất là Razer Project Valerie – chiếc laptop 3 màn hình tại CES 2017.

Min-Liang Tan, nhà đồng sáng lập kiêm CEO Razer - cho biết: “Nextbit là một trong những công ty thú vị nhất trong thế giới di động. Trong khi đó, Razer có thâm niên tạo ra sự đột phá trong đó công nghệ, khả năng thiết kế và sự sang tạo cho phép chúng tôi chiếm ưu thế trên các danh mục sản phẩm như thiết bị ngoại vi và laptop. Với tài năng của đội ngũ tại Nextbit mang lại, chúng tôi mong muốn sẽ đột phá hơn và phát triển kinh doanh trong nhiều lĩnh vực mới”

Thông báo chính thức từ Nextbit cho biết, hãng vẫn sẽ hoạt động như một bộ phận độc lập sau khi thuộc quyền sở hữu của Razer, và sẽ tiếp tục tập trung vào mảng thiết kế và trải nghiệm di động. Như vậy, những dự đoán về một thiết bị di động mang thương hiệu Razer càng có cơ sở.

Nextbit được thành lập vào năm 2013 bởi những cựu nhân viên làm việc tại mảng Android của Google, bao gồm Tom Moss và Mike Chan. Mục tiêu của hãng là tạo ra một chiếc điện thoại độc đáo. Robin, Moss và Chan đã kêu gọi cựu giám đốc thiết kế của HTC là Scott Croyle làm thiết kế trưởng và giám đốc sản phẩm gia nhập vào năm 2014. Đến năm 2015, Nextbit chính thức phát hành Robin, chiếc điện thoại chạy hệ điều hành dựa trên Android, nhưng khai thác sức mạnh của nền tảng lưu trữ đám mây cùng một thiết kế rất độc đáo.

Dòng điện thoại Robin dù đã ngưng bán ra tại các kênh phân phối, nhưng Nextbit vẫn sẽ hỗ trợ người dùng với cam kết là tăng thêm 6 tháng bảo hành, và tiếp tục cung cấp các bản cập nhật phần mềm, bảo mật cho đến hết tháng 02/2018. Tom Moss, nhà đồng sáng lập kiêm CEO của Nextbit Systems Inc. cho biết: “Để tiếp cận đông đảo người dùng và tiếp tục sứ mạng của mình, chúng tôi đã quyết định gia nhập với một thương hiệu lớn hơn. May mắn khi chúng tôi đã tìm được một công ty như Razer, có cùng những giả trị tương tự đó là thúc đẩy những giới hạn mà một thiết bị có thể làm được”
512Vote
42Vote
39Vote
27Vote
111Vote
2.941
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2019
Công cụ tìm kiếm phổ biến của Google, Google Seach là xương sống trong hoạt động kinh doanh của công ty.
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, giám đốc thương mại của Airbus - Christian Scherer tại triển lãm Dubai Air Show khẳng định "không bên nào có lợi từ sự cố của 737 MAX."
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney. Giám đốc điều hành Qantas - Alan Joyce cho biết: “Chúng tôi đã thấy Mặt Trời mọc 2 lần”
18 Tháng Mười Một 2019
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
18 Tháng Mười Một 2019
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.