Razer Mua Lại Nextbit, Chuẩn Bị Tham Gia Thị Trường Mobile

06 Tháng Hai 20179:00 CH(Xem: 17916)
Razer Mua Lại Nextbit, Chuẩn Bị Tham Gia Thị Trường Mobile
blank
Khoảng đầu tháng 02/2017, Razer, hãng chuyên sản xuất phụ kiện dành cho game thủ, bất ngờ công bố mua lại Nextbit - startup rất thành công với mẫu điện thoại Nextbit Robin. Mức giá của thương vụ chưa được tiết lộ, nhưng với việc mua lại Nextbit, Razer rất có thể sẽ ra mắt một chiếc điện thoại của riêng mình, vốn cũng đã được rất nhiều fan của Razer mong đợi bấy lâu.

Razer là thương hiệu quá quen thuộc trong lĩnh vực game, hãng thường đi tiên phong về những thiết bị hỗ trợ cho game thủ, từ chuột chơi game, bàn phím cơ cho đến những hệ thống như laptop chơi game mỏng, và mới nhất là Razer Project Valerie – chiếc laptop 3 màn hình tại CES 2017.

Min-Liang Tan, nhà đồng sáng lập kiêm CEO Razer - cho biết: “Nextbit là một trong những công ty thú vị nhất trong thế giới di động. Trong khi đó, Razer có thâm niên tạo ra sự đột phá trong đó công nghệ, khả năng thiết kế và sự sang tạo cho phép chúng tôi chiếm ưu thế trên các danh mục sản phẩm như thiết bị ngoại vi và laptop. Với tài năng của đội ngũ tại Nextbit mang lại, chúng tôi mong muốn sẽ đột phá hơn và phát triển kinh doanh trong nhiều lĩnh vực mới”

Thông báo chính thức từ Nextbit cho biết, hãng vẫn sẽ hoạt động như một bộ phận độc lập sau khi thuộc quyền sở hữu của Razer, và sẽ tiếp tục tập trung vào mảng thiết kế và trải nghiệm di động. Như vậy, những dự đoán về một thiết bị di động mang thương hiệu Razer càng có cơ sở.

Nextbit được thành lập vào năm 2013 bởi những cựu nhân viên làm việc tại mảng Android của Google, bao gồm Tom Moss và Mike Chan. Mục tiêu của hãng là tạo ra một chiếc điện thoại độc đáo. Robin, Moss và Chan đã kêu gọi cựu giám đốc thiết kế của HTC là Scott Croyle làm thiết kế trưởng và giám đốc sản phẩm gia nhập vào năm 2014. Đến năm 2015, Nextbit chính thức phát hành Robin, chiếc điện thoại chạy hệ điều hành dựa trên Android, nhưng khai thác sức mạnh của nền tảng lưu trữ đám mây cùng một thiết kế rất độc đáo.

Dòng điện thoại Robin dù đã ngưng bán ra tại các kênh phân phối, nhưng Nextbit vẫn sẽ hỗ trợ người dùng với cam kết là tăng thêm 6 tháng bảo hành, và tiếp tục cung cấp các bản cập nhật phần mềm, bảo mật cho đến hết tháng 02/2018. Tom Moss, nhà đồng sáng lập kiêm CEO của Nextbit Systems Inc. cho biết: “Để tiếp cận đông đảo người dùng và tiếp tục sứ mạng của mình, chúng tôi đã quyết định gia nhập với một thương hiệu lớn hơn. May mắn khi chúng tôi đã tìm được một công ty như Razer, có cùng những giả trị tương tự đó là thúc đẩy những giới hạn mà một thiết bị có thể làm được”
512Vote
42Vote
39Vote
27Vote
111Vote
2.941
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười 2019
Những cơn bão mạnh có sức tàn phá khủng khiếp, và khi đủ mạnh, bão còn có thể làm rung chuyển cả đáy biển.
22 Tháng Mười 2019
Mọi chuyện bắt đầu từ một chấn thương trên ngón tay cái. Sau đó, vòng xoáy cuộc đời đã cuốn một người đàn ông 46 tuổi vào nghi vấn nghiện rượu. Cảnh sát bắt ông ấy lại trong khi đang lái xe. Các bác sĩ xét nghiệm thấy nồng độ cồn trong máu lên tới 400 mg/dL. Y tá và cả người thân trong gia đình, không một ai tin lời thanh minh của ông ấy. Người đàn ông nói mình không hề uống rượu, dù chỉ một giọt.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua chung" các gói thuê bao giữa người dùng.
22 Tháng Mười 2019
Điều gì đang được phản chiếu trong tấm gương lớn nhất thế giới?
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.