Chuyên Gia Apple Nhận Định iPhone 8 SuperCycle Sẽ Không Xảy Ra

07 Tháng Hai 20179:00 CH(Xem: 22528)
Chuyên Gia Apple Nhận Định iPhone 8 SuperCycle Sẽ Không Xảy Ra
blank
Khoảng đầu tháng 02/2017, Neil Cybart, chuyên gia phân tích về Apple, nhận định rằng sự bùng nổ về nhu cầu thay thế iPhone sẽ không xảy ra trong thời điểm iPhone 8 ra mắt.

Quay lại tháng 12/2016, chuyên gia Ming-Chi Kuo đã đưa ra nhận định rằng thế hệ iPhone 8 khi ra mắt vào năm 2017 sẽ rơi vào thời điểm SuperCycle. ‘SuperCycle’ là khái niệm về một vòng tuần hoàn, mà điểm nút của nó là khi nhu cầu thay thế sản phẩm mới của người tiêu dùng tăng cao đến cực đại. Đối với iPhone của Apple, điểm nút được cho là năm 2017, cũng là khi iPhone 8 được ra mắt.

Ming-Chi Kuo tin rằng Apple sẽ có thể bán ra 90 đến 110 triệu chiếc iPhone chỉ trong nửa cuối năm 2017. Trước đây, Apple đã từng đạt kỷ lục với 113 triệu chiếc iPhone 6 được bán ra trong nửa cuối năm 2014. Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng, nếu tình hình thuận lợi Apple hoàn toàn có thể phá vỡ kỷ lục của năm 2014. Các chuỗi cung ứng linh kiện của Apple đã được đặt mục tiêu cho 120 triệu chiếc iPhone mới trong năm 2017. Và họ có thể sẵn sàng tăng sản lượng lên 150 triệu chiếc iPhone, trong trường hợp nhu cầu của thị trường tăng mạnh.

Tuy nhiên, Neil Cybart lại nghĩ rằng "SuperCycle" sẽ không xảy ra. Lý do là vì phần lớn người dùng iPhone vẫn chưa sẵn sàng cho iPhone 8. Thay vì một nâng cấp lớn, Cybart cho rằng người dùng sẽ chỉ nâng cấp khi cần thiết, hoặc khi không thể tiếp tục sử dụng chiếc smartphone mà họ đang sử dụng.

Neil Cybart chia sẻ: “Tôi không nghĩ rằng người dùng sẽ bị cám dỗ bởi một mẫu iPhone mới mẻ và khác biệt. Người dùng sẽ mua iPhone mới khi họ nghĩ rằng họ có thể kiếm lời hoặc không còn chịu được chiếc iPhone đang sử dụng. Tôi không nghĩ rằng một chiếc iPhone cao cấp mới ra mắt có thể tạo ra làn sóng nâng cấp iPhone. Năm 2016, đa số người tôi gặp đều trầm trồ, ham muốn iPhone 7 Plus, nhưng rồi họ vẫn hài lòng với chiếc iPhone 6 đang dùng. Khoảng năm 2015 - 2016 là thời gian Apple thành công trong việc thu hút người dùng mới. Nhưng tôi cho rằng, đại đa số những người dùng mới của Apple chưa sẵn sàng cho iPhone 8. Do đó, iPhone 8 sẽ chỉ phổ biến trong một phân khúc khách hàng cụ thể, và tạo ra tăng trưởng trong một quý nhất định, chứ không thể trở thành một làn sóng nâng cấp”

Theo thông tin rò rỉ hồi tháng 12/2016, sẽ có tới 3 phiên bản iPhone mới được ra mắt trong năm 2017. Trong đó, sẽ có 2 phiên bản nâng cấp từ model cũ là iPhone 7S và iPhone 7S Plus, đi cùng một phiên bản hoàn toàn mới có tên mã nội bộ là "Ferrari".
522Vote
42Vote
37Vote
22Vote
12Vote
4.135
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, hãng xe Honda cho biết đã lên kế hoạch sử dụng 60% lượng điện cho các nhà máy sản xuất xe ở khu vực Bắc Mỹ từ nguồn năng lượng tái tạo. Bước đầu, hãng sẽ đặt mua 530,000 MWh điện mỗi năm từ nhà máy điện gió Boiling Sping Wind Farm ở tiểu bang Oklahoma, đến mùa thu năm 2021 sẽ mua thêm 482,000 MWh điện năng lượng mặt trời của bang Texas.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau nhiều tháng đấu tranh, cuối cùng Apple cũng phải xác nhận rằng sẽ sản xuất Mac Pro mới tại Mỹ thay vì Trung Quốc. Hồi tháng 06/2019, trang Wall Street Journal báo cáo rằng Apple sẽ chuyển dây chuyền sản xuất máy tính sang một nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Samsung giới thiệu cảm biến chụp ảnh mới dành cho smartphone với điểm ảnh "có kích thước nhỏ nhất trong ngành công nghiệp." Trước đây, hãng từng giới thiệu các cảm biến chụp ảnh 48MP và 64MP với các điểm ảnh (pixel) chỉ có kích thước 0.8μm, và hiện các cảm biến đang được các hàng sản xuất smartphone Trung Quốc sử dụng rộng rãi trong năm 2019. Nhưng điểm ảnh mới mà Samsung giới thiệu còn nhỏ hơn, chỉ 0.7μm.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook cho biết đang có kế hoạch mua lại CTRL-labs, một startup 4 tuổi được đánh giá là tiên phong trên thị trường “điện toán não”. Theo Bloomberg, Facebook sẽ chi từ 500 triệu tới 1 tỷ USD cho công ty.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook đã bị Ủy Ban An Ninh Và Trao Đổi (Securities and Exchange Commission - SEC) thuộc Trung Tâm Tố Giác Quốc Gia Hoa Kỳ (The National Whistleblower Center - NWC) tố cáo tính năng tự tạo trang (Page) với tên cá nhân đã vô tình trao cho 2 nhóm cực đoan là IS và Al-Qaeda một công cụ để tuyển thành viên và kết nối với nhau.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để điểm danh trong lớp học, để nhận diện tội phạm và thậm chí là chấm điểm công dân, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhận diện gương mặt để thay cho vé tàu điện ngầm.