Chuyên Gia Apple Nhận Định iPhone 8 SuperCycle Sẽ Không Xảy Ra

07 Tháng Hai 20179:00 CH(Xem: 23011)
Chuyên Gia Apple Nhận Định iPhone 8 SuperCycle Sẽ Không Xảy Ra
blank
Khoảng đầu tháng 02/2017, Neil Cybart, chuyên gia phân tích về Apple, nhận định rằng sự bùng nổ về nhu cầu thay thế iPhone sẽ không xảy ra trong thời điểm iPhone 8 ra mắt.

Quay lại tháng 12/2016, chuyên gia Ming-Chi Kuo đã đưa ra nhận định rằng thế hệ iPhone 8 khi ra mắt vào năm 2017 sẽ rơi vào thời điểm SuperCycle. ‘SuperCycle’ là khái niệm về một vòng tuần hoàn, mà điểm nút của nó là khi nhu cầu thay thế sản phẩm mới của người tiêu dùng tăng cao đến cực đại. Đối với iPhone của Apple, điểm nút được cho là năm 2017, cũng là khi iPhone 8 được ra mắt.

Ming-Chi Kuo tin rằng Apple sẽ có thể bán ra 90 đến 110 triệu chiếc iPhone chỉ trong nửa cuối năm 2017. Trước đây, Apple đã từng đạt kỷ lục với 113 triệu chiếc iPhone 6 được bán ra trong nửa cuối năm 2014. Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng, nếu tình hình thuận lợi Apple hoàn toàn có thể phá vỡ kỷ lục của năm 2014. Các chuỗi cung ứng linh kiện của Apple đã được đặt mục tiêu cho 120 triệu chiếc iPhone mới trong năm 2017. Và họ có thể sẵn sàng tăng sản lượng lên 150 triệu chiếc iPhone, trong trường hợp nhu cầu của thị trường tăng mạnh.

Tuy nhiên, Neil Cybart lại nghĩ rằng "SuperCycle" sẽ không xảy ra. Lý do là vì phần lớn người dùng iPhone vẫn chưa sẵn sàng cho iPhone 8. Thay vì một nâng cấp lớn, Cybart cho rằng người dùng sẽ chỉ nâng cấp khi cần thiết, hoặc khi không thể tiếp tục sử dụng chiếc smartphone mà họ đang sử dụng.

Neil Cybart chia sẻ: “Tôi không nghĩ rằng người dùng sẽ bị cám dỗ bởi một mẫu iPhone mới mẻ và khác biệt. Người dùng sẽ mua iPhone mới khi họ nghĩ rằng họ có thể kiếm lời hoặc không còn chịu được chiếc iPhone đang sử dụng. Tôi không nghĩ rằng một chiếc iPhone cao cấp mới ra mắt có thể tạo ra làn sóng nâng cấp iPhone. Năm 2016, đa số người tôi gặp đều trầm trồ, ham muốn iPhone 7 Plus, nhưng rồi họ vẫn hài lòng với chiếc iPhone 6 đang dùng. Khoảng năm 2015 - 2016 là thời gian Apple thành công trong việc thu hút người dùng mới. Nhưng tôi cho rằng, đại đa số những người dùng mới của Apple chưa sẵn sàng cho iPhone 8. Do đó, iPhone 8 sẽ chỉ phổ biến trong một phân khúc khách hàng cụ thể, và tạo ra tăng trưởng trong một quý nhất định, chứ không thể trở thành một làn sóng nâng cấp”

Theo thông tin rò rỉ hồi tháng 12/2016, sẽ có tới 3 phiên bản iPhone mới được ra mắt trong năm 2017. Trong đó, sẽ có 2 phiên bản nâng cấp từ model cũ là iPhone 7S và iPhone 7S Plus, đi cùng một phiên bản hoàn toàn mới có tên mã nội bộ là "Ferrari".
522Vote
42Vote
37Vote
22Vote
12Vote
4.135
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, IBM đã thiết kế thành công các vật liệu và quá trình giúp cải thiện hiệu quả của việc sản xuất chip ở node 7nm và thậm chí nhỏ hơn.
23 Tháng Mười Một 2018
Vitamin là những chất rất quan trọng đối với cơ thể, giúp cơ thể chúng ta duy trì các hoạt động sống một cách ổn định và hiệu quả. Ngoại trừ vitamin D, cơ thể chúng ta không tự tổng hợp được vitamin, nên cần đưa từ bên ngoài vào qua thức ăn. Thiếu vitamin sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, giảm sức đề kháng và dễ mắc nhiều loại bệnh. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nếu được bổ sung thêm vitamin cơ thể chúng ta sẽ khỏe hơn, hay tăng sức đề kháng giúp chống lại các loại bệnh tật tốt hơn, hay giúp kéo dài tuổi thọ.
23 Tháng Mười Một 2018
Kể từ năm 2015, Samsung đã sử dụng chất liệu kính thay thế cho nhựa trên các mẫu flagship của hãng, và vẫn duy trì đến tháng 11/2018. Tuy nhiên, có thể vào năm 2019, các mẫu smartphone cao cấp của hãng sẽ được trang bị mặt lưng được hoàn thiện từ gốm.
23 Tháng Mười Một 2018
Tháng 10/2018, Microsoft chính thức phát hành bản cập nhật Windows 10 October 2018 (Build 1809), sau đó phát hiện ra một lỗi nghiêm trọng khiến dữ liệu của người dùng tự động bị xóa. Microsoft phải ngừng phát hành và tiến hành sửa lỗi.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà nghiên cứu Israel đã tạo ra loại mô cấy ghép đầu tiên, có thể cá nhân hoá hoàn toàn bằng chính vật chất và tế bào của người được cấy. Công nghệ mới sẽ mở đường cho những bộ phận cấy ghép khác từ tuỷ sống cho đến tim hay não chỉ từ mẫu sinh thiết mô mỡ và điều quan trọng là không bị đào thải sau cấy ghép.
22 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Foxconn – nhà sản xuất iPhone lớn nhất của Apple – tuyên bố cắt giảm 2.9 tỷ USD chi phí hoạt động, báo hiệu rằng sản lượng iPhone xuất xưởng sẽ thấp hơn nhiều so với dự đoán.