Uber Tuyển Dụng Kỹ Sư NASA Cho Dự Án Xe Bay

07 Tháng Hai 201710:00 CH(Xem: 19251)
Uber Tuyển Dụng Kỹ Sư NASA Cho Dự Án Xe Bay
blank
Khoảng đầu tháng 02/2017, Mark Moore, kĩ sư có 30 năm kinh nghiệm ở NASA chịu trách nhiệm về công nghệ vận chuyển, đã đầu quân làm việc cho Uber, nhằm phát triển dự án xe bay cho công ty.

Trong năm 2016, Uber có đưa ra một tầm nhìn về dịch vụ taxi Elevate với khả năng bay lên đáp xuống theo chiều thẳng đứng (VTOL: vertical takeoff and landing) và kĩ sư Mark Moore được kỳ vọng sẽ giúp biến điều đó thành hiện thực. Hiện dòng xe bay chưa xuất hiện, nên Uber sẽ cần hợp tác với nhà sản xuất xe và công ty hàng không để tạo ra một chiếc xe bay thực thụ. Cách đây không lâu, Larry Page, nhà sáng lập Google, cũng đã ra mắt 2 startup sản xuất xe bay, bao gồm Zee Aero và Kitty Hawk.

Trang The Verge cho biết, Moore rất tin vào dự án xe bay, vì ông rời NASA chỉ 1 năm trước khi nghỉ hưu, từ bỏ khoản tiền hưu lớn và trợ giúp y tế miễn phí trọn đời chỉ để về làm việc cho Uber. Ông sẽ không tham gia trực tiếp vào việc điều hành dịch vụ Elevate, mà chỉ giúp công ty vượt qua các rào cản có khả năng xuất hiện. Hiện vẫn còn nhiều vấn đề khiến xe bay vẫn còn là bài toán khó, chẳng hạn như mức độ ồn, pin và năng lượng, giới hạn giao thông hàng không, bãi đáp, độ an toàn…

Uber cho biết hãng thấy được vai trò quan trọng của mình trong việc phát triển hệ sinh thái VTOL, và rất vui mừng khi có kĩ sư Mark Moore giúp phát triển chương trình Elevate. Uber chưa đưa ra mốc thời gian hay lời hứa hẹn cụ thể nào về dự án mới của hãng.
531Vote
44Vote
315Vote
212Vote
12Vote
3.864
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
01 Tháng Tư 2020
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.