Uber Tuyển Dụng Kỹ Sư NASA Cho Dự Án Xe Bay

07 Tháng Hai 201710:00 CH(Xem: 19296)
Uber Tuyển Dụng Kỹ Sư NASA Cho Dự Án Xe Bay
blank
Khoảng đầu tháng 02/2017, Mark Moore, kĩ sư có 30 năm kinh nghiệm ở NASA chịu trách nhiệm về công nghệ vận chuyển, đã đầu quân làm việc cho Uber, nhằm phát triển dự án xe bay cho công ty.

Trong năm 2016, Uber có đưa ra một tầm nhìn về dịch vụ taxi Elevate với khả năng bay lên đáp xuống theo chiều thẳng đứng (VTOL: vertical takeoff and landing) và kĩ sư Mark Moore được kỳ vọng sẽ giúp biến điều đó thành hiện thực. Hiện dòng xe bay chưa xuất hiện, nên Uber sẽ cần hợp tác với nhà sản xuất xe và công ty hàng không để tạo ra một chiếc xe bay thực thụ. Cách đây không lâu, Larry Page, nhà sáng lập Google, cũng đã ra mắt 2 startup sản xuất xe bay, bao gồm Zee Aero và Kitty Hawk.

Trang The Verge cho biết, Moore rất tin vào dự án xe bay, vì ông rời NASA chỉ 1 năm trước khi nghỉ hưu, từ bỏ khoản tiền hưu lớn và trợ giúp y tế miễn phí trọn đời chỉ để về làm việc cho Uber. Ông sẽ không tham gia trực tiếp vào việc điều hành dịch vụ Elevate, mà chỉ giúp công ty vượt qua các rào cản có khả năng xuất hiện. Hiện vẫn còn nhiều vấn đề khiến xe bay vẫn còn là bài toán khó, chẳng hạn như mức độ ồn, pin và năng lượng, giới hạn giao thông hàng không, bãi đáp, độ an toàn…

Uber cho biết hãng thấy được vai trò quan trọng của mình trong việc phát triển hệ sinh thái VTOL, và rất vui mừng khi có kĩ sư Mark Moore giúp phát triển chương trình Elevate. Uber chưa đưa ra mốc thời gian hay lời hứa hẹn cụ thể nào về dự án mới của hãng.
531Vote
44Vote
315Vote
212Vote
12Vote
3.864
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Hai 2020
Bệnh tật là lý do không bao giờ được chấp nhận để vắng mặt tại các buổi cầu nguyện của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa), cựu thành viên Duhyen Kim nói.
27 Tháng Hai 2020
Mặt trời bị che khuất bởi một đường chân trời bắc ngang qua giữa khung cảnh bầu trời đêm ở cả hai bán cầu Trái đất.
27 Tháng Hai 2020
Microsoft đang muốn đầu tư vào các trung tâm dữ liệu ở Indonesia, nơi sẽ sớm thực hiện các thay đổi về quy định để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, tổng thống Indonesia cho biết sau cuộc gặp với CEO công ty.
27 Tháng Hai 2020
CEO Apple cho biết công ty sẽ mở các cửa hàng vật lý đầu tiên tại Ấn Độ vào năm 2021 và một cửa hàng trực tuyến vào cuối năm 2020.
27 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã cử một nhóm điều tra đến Vũ Hán, thành phố tâm điểm của vụ dịch coronavirus, sau khi có báo cáo rằng một nhà tù đã thả một tù nhân bị nhiễm bệnh và để tù nhân đó đến Bắc Kinh.
26 Tháng Hai 2020
Mỹ và Hàn Quốc đã hoãn cuộc tập trận quân sự chung để hạn chế sự lây lan của coronavirus, vì số ca nhiễm bệnh đang vượt mức báo động