Uber Tuyển Dụng Kỹ Sư NASA Cho Dự Án Xe Bay

07 Tháng Hai 201710:00 CH(Xem: 19646)
Uber Tuyển Dụng Kỹ Sư NASA Cho Dự Án Xe Bay
blank
Khoảng đầu tháng 02/2017, Mark Moore, kĩ sư có 30 năm kinh nghiệm ở NASA chịu trách nhiệm về công nghệ vận chuyển, đã đầu quân làm việc cho Uber, nhằm phát triển dự án xe bay cho công ty.

Trong năm 2016, Uber có đưa ra một tầm nhìn về dịch vụ taxi Elevate với khả năng bay lên đáp xuống theo chiều thẳng đứng (VTOL: vertical takeoff and landing) và kĩ sư Mark Moore được kỳ vọng sẽ giúp biến điều đó thành hiện thực. Hiện dòng xe bay chưa xuất hiện, nên Uber sẽ cần hợp tác với nhà sản xuất xe và công ty hàng không để tạo ra một chiếc xe bay thực thụ. Cách đây không lâu, Larry Page, nhà sáng lập Google, cũng đã ra mắt 2 startup sản xuất xe bay, bao gồm Zee Aero và Kitty Hawk.

Trang The Verge cho biết, Moore rất tin vào dự án xe bay, vì ông rời NASA chỉ 1 năm trước khi nghỉ hưu, từ bỏ khoản tiền hưu lớn và trợ giúp y tế miễn phí trọn đời chỉ để về làm việc cho Uber. Ông sẽ không tham gia trực tiếp vào việc điều hành dịch vụ Elevate, mà chỉ giúp công ty vượt qua các rào cản có khả năng xuất hiện. Hiện vẫn còn nhiều vấn đề khiến xe bay vẫn còn là bài toán khó, chẳng hạn như mức độ ồn, pin và năng lượng, giới hạn giao thông hàng không, bãi đáp, độ an toàn…

Uber cho biết hãng thấy được vai trò quan trọng của mình trong việc phát triển hệ sinh thái VTOL, và rất vui mừng khi có kĩ sư Mark Moore giúp phát triển chương trình Elevate. Uber chưa đưa ra mốc thời gian hay lời hứa hẹn cụ thể nào về dự án mới của hãng.
531Vote
44Vote
315Vote
212Vote
12Vote
3.864
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.
23 Tháng Tư 2019
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.