Uber Tuyển Dụng Kỹ Sư NASA Cho Dự Án Xe Bay

07 Tháng Hai 201710:00 CH(Xem: 19804)
Uber Tuyển Dụng Kỹ Sư NASA Cho Dự Án Xe Bay
blank
Khoảng đầu tháng 02/2017, Mark Moore, kĩ sư có 30 năm kinh nghiệm ở NASA chịu trách nhiệm về công nghệ vận chuyển, đã đầu quân làm việc cho Uber, nhằm phát triển dự án xe bay cho công ty.

Trong năm 2016, Uber có đưa ra một tầm nhìn về dịch vụ taxi Elevate với khả năng bay lên đáp xuống theo chiều thẳng đứng (VTOL: vertical takeoff and landing) và kĩ sư Mark Moore được kỳ vọng sẽ giúp biến điều đó thành hiện thực. Hiện dòng xe bay chưa xuất hiện, nên Uber sẽ cần hợp tác với nhà sản xuất xe và công ty hàng không để tạo ra một chiếc xe bay thực thụ. Cách đây không lâu, Larry Page, nhà sáng lập Google, cũng đã ra mắt 2 startup sản xuất xe bay, bao gồm Zee Aero và Kitty Hawk.

Trang The Verge cho biết, Moore rất tin vào dự án xe bay, vì ông rời NASA chỉ 1 năm trước khi nghỉ hưu, từ bỏ khoản tiền hưu lớn và trợ giúp y tế miễn phí trọn đời chỉ để về làm việc cho Uber. Ông sẽ không tham gia trực tiếp vào việc điều hành dịch vụ Elevate, mà chỉ giúp công ty vượt qua các rào cản có khả năng xuất hiện. Hiện vẫn còn nhiều vấn đề khiến xe bay vẫn còn là bài toán khó, chẳng hạn như mức độ ồn, pin và năng lượng, giới hạn giao thông hàng không, bãi đáp, độ an toàn…

Uber cho biết hãng thấy được vai trò quan trọng của mình trong việc phát triển hệ sinh thái VTOL, và rất vui mừng khi có kĩ sư Mark Moore giúp phát triển chương trình Elevate. Uber chưa đưa ra mốc thời gian hay lời hứa hẹn cụ thể nào về dự án mới của hãng.
531Vote
44Vote
315Vote
212Vote
12Vote
3.864
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Giêng 2019
Có thể trông khá giống như những con khủng long máy hiện đại, nhưng chúng là đôi mắt xoay khổng lồ quan sát bầu trời. Hệ thống quan sát lập thể năng lượng cao (H.E.S.S.) bao gồm bốn kính viễn vọng gương phản chiếu 12 mét bao quanh một kính viễn vọng lớn hơn chứa một chiếc gương 28 mét.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tại CES 2019, gian triển lãm của Google có diện tích gấp 3 lần năm trước, đây là dấu hiệu cho thấy hãng có rất nhiều điều để thông báo. Ngay trước khi ra mắt các sản phẩm mới, Google đã đưa ra vài số liệu: đến cuối tháng 01/2019, công ty dự đoán Google Assistant sẽ có mặt trên 1 tỷ thiết bị, tăng từ 500 triệu máy hồi tháng 05/2018.
08 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, một số phiên bản Android tùy biến như OxygenOS của OnePlus đã mang lại cho người dùng giao diện tối, nhưng Android mặc định hoàn toàn không có tính năng giao diện tối. Có vẻ như với Android Q, Google cuối cùng cũng sẽ đáp ứng mong mỏi của người dùng.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tại sự kiện CES 2019, Intel đã bất ngờ ra mắt thế hệ chip xử lý máy tính 10nm đầu tiên, có tên là Ice Lake. Bên cạnh đó, Intel cũng giới thiệu thiết kế hoàn chỉnh đầu tiên của chip xử lý Lakefield dựa trên kiến trúc xếp chồng 3D Foveros.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, trong sự kiện tại CES 2019, Samsung tiếp tục ra mắt một mẫu TV QLED 8K mới với kích thước màn hình lớn nhất hiện nay. Trước đó, Samsung đã từng có những mẫu TV QLED 8K với kích thước màn hình 65, 75, 82 và 85 inch. Và một chiếc TV QLED 8K 98 inch hiện đã được chính thức ra mắt.
08 Tháng Giêng 2019
Không chỉ những hãng làm máy tính chơi game lớn, khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung cũng rất nhanh chóng nâng cấp dòng laptop chơi game Odyssey với GPU Nvidia GeForce RTX 20 series. Hãng đã tạo ra một phiên bản mạnh nhất với RTX 2080, màn hình 15.6 inch và thiết kế đã mang chất game hơn rất nhiều.