Apple Với Kế Hoạch Ra Mắt Chuẩn Kết Nối UAC Cho Các Thiết Bị iOS

08 Tháng Hai 20177:00 CH(Xem: 22260)
Apple Với Kế Hoạch Ra Mắt Chuẩn Kết Nối UAC Cho Các Thiết Bị iOS
blank
Thế hệ iPhone 7 & 7Plus đã loại bỏ hoàn toàn cổng tai nghe 3.5mm, còn dòng MacBook Pro mới dù vẫn giữ lại cổng 3.5mm nhưng đa phần lại sử dụng cổng USB-C, gây ra bất tiện khi người dùng không thể dùng chung 1 chiếc tai nghe cho 2 thiết bị mới.

Tuy nhiên, rắc rối sẽ sớm được giải quyết. Khoảng đầu tháng 02/2017, một số nguồn tin cho biết Apple đang có kế hoạch ra mắt cổng chuyển cho 2 kết nối. Cổng chuyển sẽ hoạt động dựa trên chuẩn giao tiếp Ultra Accessory Connector (UAC). Nhiều nguồn tin cho biết thêm, Apple đã giới thiệu nó tới các đối tác phần cứng trong chương trình MFi của hãng, hứa hẹn sẽ sớm được trang bị cho các sản phẩm của hãng.

Cổng chuyển UAC mới từ Apple sẽ có kích thước chiều ngang bằng khoảng một nửa so với USB-C hoặc Lightning, chiếm ít không gian khi mang lên các thiết bị. Hiện vẫn chưa rõ UAC trên các thiết bị của Apple sẽ như thế nào, hoặc sẽ được triển khai ra sao trên thiết bị thực tế.

Trang TheVerge tiết lộ rằng Apple sẽ không thay thế Lightning bằng chuẩn UAC, mà sẽ dùng nó như một bước trung gian. Với cổng chuyển UAC làm trung gian, người dùng có thể chuyển đổi Lightning sang UAC và USB-C sang UAC ở cùng một chiếc tai nghe để sử dụng. Chuẩn UAC còn cho phép firmware của tai nghe tự điều chỉnh, nhận biết được đâu là tín hiệu âm thanh từ Lightning hoặc USB-C để phát nhạc một cách thích hợp. Chuẩn UAC có thể sẽ tương tự như cổng 8 chân thường thấy trên những chiếc camera của Nikon.
589Vote
41Vote
347Vote
22Vote
11Vote
4.3140
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Một nghiên cứu mới sẽ dùng nhẫn thông minh để đo nhiệt độ của người đeo, nhằm xác định sớm những ca nhiễm Covid-19 mới, theo báo cáo của San Francisco Chronicle.
23 Tháng Ba 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt xét nghiệm nhanh đầu tiên cho Covid-19.
23 Tháng Ba 2020
Khi đại dịch Covid-19 vẫn đang lan rộng trên toàn thế giới, nhiều chính phủ đang dựa vào dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ di động để theo dõi mọi thứ, từ những bệnh nhân nên cách ly với việc mọi người tuân theo các lệnh hạn chế như thế nào.
23 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ hỗ trợ thành phố Seattle giao nhận bộ xét nghiệm Covid-19 tận nhà, theo báo cáo từ CNBC vào thứ Hai (23/03/2020).
23 Tháng Ba 2020
Phát ngôn viên văn phòng chính phủ Đức cho biết, kết quả xét nghiệm Covid-19 ban đầu của Thủ tướng Đức Angela Merkel là âm tính, và bà sẽ tiếp tục trải qua một số lần xét nghiệm khác
23 Tháng Ba 2020
Đêm thứ Hai (23/03/2020), Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc, cấm người dân ra đường trừ một số trường hợp nhất định, áp dụng biện pháp phong tỏa nghiêm khắc nhất kể từ sau Thế chiến II.